2 mẫu bài phát biểu lễ khởi công xây dựng hay và ý nghĩa

Mau Bai Phat Bieu Le Khoi Cong 1 (1)

Bạn muốn có một bài phát biểu lễ khởi công xây dựng hay và ấn tượng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẫu bài phát biểu lễ khởi công xây dựng hay và ý nghĩa. Hãy cùng Congtysukien.net đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Bố cục bài phát biểu lễ khởi công gồm có những gì?

Mau Bai Phat Bieu Le Khoi Cong 2 (1)
Bố cục bài phát biểu lễ khởi công

Một bài phát biểu lễ khởi công xây dựng hay và chuẩn thường gồm có ba phần chính:

  • Phần mở đầu: Gửi lời chào đến các quý vị đại biểu, các quan khách có mặt dự buổi lễ; giới thiệu tên và vai trò của người phát biểu; giới thiệu sơ lược về dự án và ý nghĩa của buổi lễ.
  • Phần nội dung chính: Trình bày chi tiết về dự án: vị trí, diện tích, quy mô, thiết kế, tiến độ, mục tiêu và tầm nhìn; nêu rõ các ưu điểm và tiềm năng của dự án; khen ngợi và cảm ơn các đối tác, nhà thầu, cơ quan chức năng đã hỗ trợ và đồng hành trong quá trình triển khai dự án; hứa hẹn sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng cao; mong muốn được sự quan tâm và ủng hộ của các cấp chính quyền và cộng đồng.
  • Phần kết thúc: Tóm tắt lại nội dung chính của bài phát biểu; gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến các quý vị đại biểu, các quan khách, các đồng nghiệp; phát biểu lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc; kết thúc bài phát biểu bằng cụm từ “Xin cảm ơn” hoặc “Xin kính chào”.

2. Mẫu bài phát biểu lễ khởi công xây dựng đầy đủ chi tiết

Dưới đây là những bài phát biểu lễ khởi công xây dựng hay cho người đại diện chủ đầu tư và người đại diện nhà thầu. Bạn có thể tham khảo và sửa đổi theo tên dự án, công trình, địa điểm và thời gian cụ thể của mình.

2.1  Bài phát biểu lễ khởi công xây dựng công trình cho người đại diện chủ đầu tư

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý , các đối tác, cùng toàn thể đồng nghiệp!

Hôm nay tôi rất vui mừng được được đứng đây với tư cách là giám đốc của Công ty ….. để khai mạc lễ khởi công xây dựng công trình Trung tâm thương mại XYZ. Đây là một trong những dự án trọng điểm của công ty chúng tôi trong năm 2023.

Trung tâm thương mại XYZ là một công trình hiện đại, sang trọng và tiện nghi, được xây dựng trên diện tích 10.000 m2 tại vị trí đắc địa của thành phố Hà Nội. Đây là nơi sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đa dạng và phong phú, từ thời trang, ẩm thực, giải trí cho đến sức khỏe và làm đẹp. Đây cũng là nơi sẽ tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước.

Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, sự hợp tác chặt chẽ của các nhà thầu xây dựng và thiết kế, cùng sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng và quý đối tác, Trung tâm thương mại XYZ sẽ được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng, mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

Với lòng biết ơn sâu sắc, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách quý đã dành thời gian quý báu để có mặt tại buổi lễ hôm nay. Đặc biệt, tôi xin gửi lời tri ân đến ……, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan chức năng khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho dự án của chúng tôi được triển khai. 

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các nhà thầu Công ty …… và Công ty ….. đã nỗ lực và cống hiến để thiết kế và thi công công trình này. Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ nhân viên của ….. đã làm việc hết mình để chuẩn bị cho buổi lễ này.

Tôi xin kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin chân thành cảm ơn!

Tôi xin tuyên bố bắt đầu Lễ khởi công xây dựng công trình Trung tâm thương mại XYZ. Xin mời quý vị theo dõi tiếp chương trình. Xin cảm ơn!

2.2 Bài phát biểu lễ khởi công của nhà thầu tại lễ khởi công

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý, đối tác, cùng toàn thể quan khách đã có mặt tại buổi lễ khởi công trong ngày hôm nay!

Hôm nay, xin phép được giới thiệu lại, tôi tên là … Tôi rất lấy làm vinh dự khi được đứng tại nơi đây, mang tư cách là nhà thầu chính của dự án …, để bắt đầu bài phát biểu lễ khởi công xây dựng đầy trọng đại này.

Dự án … là một trong những dự án quan trọng và mang tính chiến lược của chủ đầu tư … Dự án này không chỉ góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, mà còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Là nhà thầu chính của dự án, chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc theo tiến độ và chất lượng cao nhất. Chúng tôi đã triển khai các bước chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc lập kế hoạch, thiết kế, lựa chọn vật liệu, thiết bị, nhân công, đến việc phối hợp với các bên liên quan để giải quyết các vấn đề pháp lý, an toàn lao động, bảo vệ môi trường…

Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ và hợp tác của chính quyền địa phương, sự ủng hộ và tin cậy của chủ đầu tư, sự đồng hành và gắn bó với các đối tác xây dựng, chúng tôi sẽ xây dựng được một công trình … đẹp mắt, bền vững và mang lại giá trị cao cho cộng đồng.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách mời và các vị đại biểu đã dành thời gian quý báu để tham dự buổi lễ khởi công này. Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp và chúc cho dự án … sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Xin cảm ơn!

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách viết bài phát biểu lễ khởi công xây dựng, cũng như hai mẫu bài phát biểu mẫu cho lãnh đạo và nhà thầu. Bạn có thể tham khảo và sử dụng những mẫu này để chuẩn bị cho buổi lễ khởi công xây dựng của mình.

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay