Top 10 các trò chơi team building trí tuệ thú vị nhất

Tro Choi Team Building Tri Tue

Team building là một hoạt động quan trọng trong việc tạo sự gắn kết và củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong một nhóm làm việc. Để mang lại niềm vui và tăng cường trí tuệ cho nhóm, dưới đây là danh sách top 10 các trò chơi team building trí tuệ thú vị nhất

1. Trò chơi nối từ

Nối từ là một trò chơi team building trí tuệ. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn và có vốn từ vựng phong phú để tìm ra từ nối phù hợp.

Số lượng người chơi: Không có giới hạn. 

Dụng cụ: Không cần dụng cụ.

Luật chơi: 

Người điều hành chia người chơi thành 4 – 5 đội. Khi bắt đầu, người điều hành đưa ra một từ vựng bất kỳ. Nhiệm vụ của đội thứ nhất là nối tiếp bằng một từ có từ đầu giống từ cuối của từ trước đó. Đội thứ hai tiếp tục bằng một từ có từ đầu giống từ cuối mà đội thứ nhất đưa ra.

Ví dụ: Bầu trời – Trời mây – Mây mù…

Trò chơi tiếp tục trong vòng tròn. Trong vòng 5 giây suy nghĩ, nếu một đội không thể đưa ra từ nối, họ sẽ bị loại. Đội cuối cùng còn tồn tại sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Tri Tue Noi Tu
Trò chơi team building trí tuệ – nối từ

2. Tập Làm Văn

Trò chơi “Tập Làm Văn” là một trong các trò chơi team building trí tuệ giúp kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng, tạo ra sự thấu hiểu và liên kết ý tưởng giữa các thành viên. Đây là trò chơi phù hợp để tổ chức trong không gian trong nhà.

Số lượng người tham gia: Không có giới hạn, được chia thành 3-5 đội.

Dụng cụ:

  • Bảng viết.
  • Bút viết bảng.
  • Khăn lau.

Luật chơi: 

Các thành viên phải xếp hàng dọc tại điểm xuất phát.Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên sẽ lên bảng viết 3 từ theo chủ đề chương trình đã đưa ra. Sau đó, thành viên tiếp theo sẽ nối tiếp bằng việc viết 3 từ tiếp theo để tạo thành một bài văn có ý nghĩa theo chủ đề chương trình. Sau thời gian quy định, đội nào viết được một bài văn đúng với ý nghĩa của chủ đề chương trình và dài nhất sẽ là đội chiến thắng.

3. Thanh tre vận chuyển

Số lượng: không giới hạn 

Dụng cụ: là những thanh gỗ dài khoảng từ 30 – 50 cm 

Luật chơi:

Là một trong những trò chơi team building trí tuệ. Cách chơi: chia thành các đội chơi và cử 1 người là người được vận chuyển. Các thành viên còn lại nhận thanh gỗ và mỗi cặp người cầm 1 thanh. Khi có hiệu lệnh, các thành viên vận chuyển sẽ đứng thành một đường thẳng hoặc uốn lượn trên không, giúp cho người được vận chuyển bước qua và tiến về đích. Đội nào có thành viên về đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Tri Tue Thanh Tre Van Chuyen
Trờ chơi thanh tre vận chuyển

4. Xây cầu

Đây là một trong số các trò chơi team building trí tuệ tập thể  kết hợp cả sự khéo léo và thông minh. Nếu các thành viên trong đội đã có thể lên kế hoạch rõ ràng và tính toán cẩn thận cộng phối hợp ăn ý sẽ giúp hoàn thành cây cầu nhanh chóng hơn. Trò chơi này phù hợp khi công ty tổ chức các chuyến du lịch MICE hay dã ngoại.

Số lượng người tham gia: không có giới hạn và chia đều cho mỗi đội.

Dụng cụ: Mỗi đội sẽ được phát 10 lát gỗ trông giống nhau.

Luật chơi: 

Các đội cần bàn bạc sao cho có thể xây dựng được một cây cầu vững chắc, có thể chịu được sức nặng mà không cần sự hỗ trợ của keo dán, băng dính hoặc đinh trong thời gian quy định. Đây là một trò chơi không hề đơn giản một tí nào. 

Chính vì vậy, trò chơi này đòi hỏi sự suy nghĩ, phối hợp của cả đội trong việc thống nhất mục tiêu, nghiên cứu cẩn thận và định hình được thiết kế của cây cầu thông qua những miếng gỗ. Thông qua trò chơi này, người chơi sẽ phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện sức chịu đựng cộng với khả năng nhanh nhạy vận dụng kỹ năng thực tế để giải quyết vấn đề.

5. Bịt mắt đánh trống

Dụng cụ: trống được buộc trên cao, dùi gõ trống và khăn bịt mắt. 

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, được chia thành các đội với số lượng thành viên bằng nhau. 

Luật chơi: 

Trò chơi team building trí tuệ tiếp theo là bịt mắt đánh trống. Cách chơi: Lần lượt các thành viên của mỗi đội phải bịt mắt để tham gia đánh trống. Người chơi sẽ bịt mắt bằng một chiếc khăn, cầm dùi đánh trống và đứng vào vạch xuất phát. Khi tiếng hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ nghe theo sự chỉ dẫn từ đồng đội để tiến lên phía trước, tránh những chướng ngại vật và đến vị trí trống được treo trên dây.

Sau đó gõ thật mạnh vào trống, cởi bịt mắt và chạy quay về để đưa khăn bịt mắt và dùi trống cho thành viên tiếp theo. Đội nào hoàn thành sớm hơn là đội chiến thắng.

Tro Choi Team Building Tri Tue Bit Mat Danh Trong
Trò chơi team building trí tuệ – Bịt mắt đáng trống

6. Mê cung số

Nếu bạn chưa biết lựa chọn trò chơi tập thể trí tuệ hack não nào cho chuyến team building sắp tới, bạn có thể tham khảo trò chơi Mê Cung Số. Trò chơi này không chỉ đòi hỏi tư duy logic của từng cá nhân mà còn rèn luyện tinh thần đoàn kết, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm nhằm tìm ra cách giải mê cung.

Số lượng người chơi: không có giới hạn. Người chơi tham gia sẽ được chia thành các đội với số lượng thành viên từ 6 đến 8 người/đội.

Dụng cụ: các sợi dây ruy bằng cùng bảng số từ 1 đến 30.

Luật chơi:

Mỗi đội được xếp thành một hàng ngang, sau đó người chơi sẽ được phát sợi dây ruy bằng cùng bảng số từ 1 đến 30. Các thành viên trong đội sẽ sử dụng dây để buộc chân phải của một người với chân trái của người kế bên. Khi nhận được hiệu lệnh bắt đầu từ người điều phối, cả đội sẽ cùng di chuyển lần lượt từng số từ 1 đến 30 trên bảng số.

Trong quá trình di chuyển, nếu có thành viên bị ngã hoặc đi nhầm số, đội đó phải quay trở lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết cả 30 số trên bảng trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

7. Chiến Binh Kinh Doanh

Đây là một trong những trò chơi team building trí tuệ tập thể được nhiều công ty và tổ chức lựa chọn cho đội ngũ sales của mình. Trò chơi này mang đến trải nghiệm chân thực khi đội ngũ sales được tham gia trực tiếp vào việc đưa ra chiến lược bán hàng và các ý tưởng kinh doanh độc đáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng trong thực tế.

Số lượng người tham gia: Không có giới hạn

Dụng cụ: Mỗi đội sẽ nhận được một số tiền cụ thể

Luật chơi: Với một tình huống giả định và một số tiền cụ thể, các đội chơi sẽ phải lựa chọn cách đầu tư và kinh doanh một sản phẩm sao cho mang lại lợi nhuận cao nhất cho đội của mình. Các đội sẽ phải xem xét các yếu tố như chi phí, tiềm năng thị trường, cạnh tranh và xây dựng chiến lược bán hàng thông qua các quyết định như giá cả, phân phối, quảng cáo và các yếu tố khác.

Trò chơi này không chỉ rèn luyện khả năng phân tích, quyết định và sáng tạo trong kinh doanh, mà còn thúc đẩy sự cộng tác và tinh thần đồng đội giữa các thành viên trong đội ngũ sales.

8. Giải mật thư

– Số lượng người tham gia: không có giới hạn số đội, mỗi đội bao gồm 7 – 10 người hoặc nhiều hơn

– Dụng cụ: mật thư cho mỗi đội

– Luật chơi:

Ban tổ chức sẽ gắn mật thư ở các trạm nhỏ, trong mỗi mật thư sẽ có gợi ý hoặc câu đố về địa điểm của trạm tiếp theo. Mỗi đội sẽ cần áp dụng kiến thức và khả năng suy luận của mình để giải mã mật thư. Sau khi thành công, cả đội sẽ di chuyển nhanh nhất đến trạm tiếp theo để nhận mật thư mới. Đội phải giải hết tất cả các mật thư trước khi có thể về đích. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng cuộc.

Tro Choi Team Building Tri Tue Giai Mat Thu
Trò chơi giải mật thư

9. Trò chơi Bánh xe ma thuật

Trò chơi team building trí tuệ này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Thông qua trò chơi này, người chơi sẽ rèn luyện sự khéo léo, khả năng làm việc nhóm cũng như gắn kết các thành viên trong công ty.

Số lượng người chơi: không có giới hạn. Người chơi sẽ được chia đồng đều thành từng đội.

Dụng cụ: bánh xe lớn với những sợi dây gắn xung quanh.

Luật chơi:

Ban tổ chức sẽ tiến hành cung cấp cho mỗi đội một bánh xe. Nhiệm vụ của những thành viên trong đội là mỗi người cần giữ một sợi dây riêng. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội phải di chuyển bánh xe từ vạch xuất phát đến đích và từ đích quay trở lại điểm xuất phát. Trong quá trình chơi, các thành viên phải thật khéo léo để bánh xe không bị đổi hướng hoặc nhấc lên khỏi mặt đất. Mỗi thành viên trong đội có thể đổi chỗ với nhau để bánh xe di chuyển được liên tục. 

Trò chơi này đòi hỏi mỗi đội cần phải tìm ra người lãnh đạo để lên chiến thuật, chỉ đạo mọi người đứng ở những vị trí hợp lý và nhanh chóng xử lý các tình huống bất ngờ..

10. Xé bảng tên

Số lượng người chơi: Người tham gia trò chơi team building trí tuệ này sẽ được chia thành 2 đội với số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi thành viên sẽ dán bảng tên lên áo.

Dụng cụ: Bảng tên

Chuẩn bị đạo cụ trò chơi: bảng tên • Người tham gia sẽ được chia thành 2 đội với số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi thành viên sẽ dán bảng tên lên áo.

Luật chơi:
Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội phải tìm cách xé được bảng tên của các thành viên trong đội đối phương. Đội nào xé được hết bảng tên của đội đối thủ trước sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Tri Tue Xe Bang Ten
Trò chơi team biulding trí tuệ – Xé bảng tên

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn top 10 các trò chơi team building trí tuệ thú vị nhất. Hy vọng bạn đã tìm được những game team building trí tuệ  phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và sở thích của nhóm. Những trò chơi này không chỉ giúp bạn giải trí, thư giãn mà còn rèn luyện những kỹ năng quan trọng cho công việc và cuộc sống. Hãy cùng nhau tham gia và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ với đồng nghiệp của mình

Chính vì vậy, trò chơi team building trí tuệ đòi hỏi sự suy nghĩ, phối hợp của cả đội trong việc thống nhất mục tiêu, nghiên cứu cẩn thận và định hình được thiết kế của cây cầu từ những miếng gỗ. Thông qua trò chơi này, người chơi sẽ phát triển khả năng sáng tạo, rèn luyện sức chịu đựng và khả năng nhanh nhạy vận dụng kỹ năng thực tế để giải quyết vấn đề.

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay