Gợi ý 10 trò chơi team building trong văn phòng vui nhộn

Tro Choi Team Building Trong Van Phong

Bạn đang tìm kiếm những trò chơi team building trong văn phòng để tăng cường tinh thần đoàn kết và gắn kết giữa các thành viên? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn gợi ý các trò chơi team building trong văn phòng vui nhộn nhất nhé!

1. Truy tìm kho báu

Đạo cụ: Mật thư và các đồ vật khác

Người tham gia sẽ được chia thành hai đội có số lượng thành viên bằng nhau.

Luật chơi: 

Mỗi đội sẽ nhận được một mật thư, sau đó tất cả thành viên trong đội phải cùng nhau hợp tác để giải mã các mật thư đó. Họ phải tận dụng hết khả năng tư duy logic, sáng tạo không ngừng, kỹ năng sống của mỗi cá nhân và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất để tìm đến địa điểm cuối cùng – nơi giấu kho báu của trò chơi. Trong khoảng thời gian đã quy định, đội nào tìm được kho báu trước sẽ là đội giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (2)
Trò chơi truy tìm kho báu

2. Lắc giấy

Đạo cụ: Giấy note

Luật chơi chơi: 

Ban tổ chức trò chơi chia số lượng đội thích hợp tương ứng với số lượng thành viên tham gia. Mỗi đội chỉ định một thành viên tham gia vào trò chơi. Người chơi sẽ đối đầu với thành viên của đội khác, và mỗi người sẽ bị dán 20 tờ giấy note lên cơ thể.

Nhiệm vụ của người chơi là lắc lư, nhảy nhót và uốn éo cơ thể một cách khéo léo để các tờ giấy note tự “bay” ra khỏi người mình mà không được sử dụng tay.

Trong thời gian ngắn nhất người chơi nào làm sạch hết giấy note trên cơ thể sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (3)
Trò chơi Team Building trong văn phòng – Lắc giấy

3. Trò chơi giao tiếp

Trò chơi Giao tiếp là một trò chơi team building trong văn phòng vô cùng thú vị, trong đó người chơi cần truyền một thông điệp qua các chuyển động thể hiện từ đầu dây này sang đầu dây kia.

Trò chơi này thử thách kỹ năng quan sát và giao tiếp của các thành viên, đồng thời khuyến khích những người chơi nhút nhát vượt ra khỏi sự e ngại của họ.

Luật chơi:

 • Xếp tất cả người chơi thành một hàng, giữ khoảng cách vừa tay và quay mặt về cùng một hướng.
 • Người chơi đầu tiên thực hiện một chuỗi hành động ngắn, cụ thể là hai hoặc ba động tác. Sau đó, người đó sẽ chạm vai với người tiếp theo (người tiếp theo sẽ quay đầu để họ hai người đối diện nhìn thấy nhau) và thực hiện lại chuỗi hành động vừa rồi.
 • Người chơi thứ hai cẩn thận quan sát, sau đó sẽ thực hiện lại chuỗi hành động đó với người tiếp theo. Trong quá trình này, không được nói hoặc sử dụng bất kỳ hình thức giao tiếp nào.
 • Tiếp tục quá trình này cho đến khi người cuối cùng trong hàng nhìn thấy và lặp lại chuỗi hành động. Nếu chuỗi cuối cùng giống hệt ban đầu thì đội sẽ dành chiến thắng.
Tro Choi Team Building Trong Van Phong (4)
Trò chơi giao tiếp

4. Đua ghế

Đây là một trò chơi team building trong văn phòng vô cùng đơn giản kết hợp với những đạo cụ không thể thiếu trong văn phòng đó là ghế xoay

Đạo cụ: Ghế xoay tại văn phòng 

Luật chơi:

 • Người tham gia sẽ được chia thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi lượt chơi chỉ có một thành viên tham gia.
 • Khi nhận được tín hiệu khởi đầu, thành viên của mỗi đội sẽ nhanh chóng ngồi vào ghế xoay và bắt đầu di chuyển về phía vạch xuất phát. Chú ý, trong quá trình di chuyển, nếu ai ngã và đổ ghế, họ phải quay về vạch bắt đầu và tiếp tục di chuyển. 
 • Trong khoảng thời gian đã quy định, đội nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

5. Bảo vệ công chúa

Trò chơi team building trong văn phòng này có mục đích giải trí và giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Đạo cụ: Một sợi dây hoặc một viên phấn để vẽ vòng tròn.

Luật chơi:

Chia người chơi thành hai đội có số lượng bằng nhau, và mỗi đội chọn một người đại diện làm công chúa. Hai đội sẽ cùng nhau tìm mọi cách để không cho công chúa của đối phương chạm đất. Sử dụng sợi dây hoặc viên phấn, vẽ một vòng tròn tại vị trí bắt đầu cho công chúa của mỗi đội.

Khi trò chơi bắt đầu, vòng tròn sẽ dần thu hẹp lại. Công chúa chỉ được di chuyển bên trong vòng tròn và không được bước chân ra ngoài. Đội nào giữ được công chúa của mình tồn tại lâu nhất, đến khi công chúa của một đội bị chạm đất, thì đội đó sẽ chiến thắng.

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (6)
Trò chơi bảo vệ công chúa

6. Ăn bánh bằng cơ mặt

Đạo cụ: Bánh quy trò.

Luật chơi: 

Tất cả người chơi được chia thành các đội và ngồi lần lượt trên ghế. Sau đó, mỗi người sẽ nhận được một chiếc bánh quy đặt trên trán. Bằng cách uốn éo cơ mặt tùy ý mà không được sử dụng tay, các thành viên phải đưa bánh quy vào miệng. Tất cả thành viên trong đội thực hiện tương tự. 

Trong khoảng thời gian ngắn nhất, đội nào có số lượng thành viên hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (7)
Ăn bánh bằng cơ mặt

7. Người sói

Một trò chơi phổ biến được thưởng thức bởi bạn bè và gia đình là “Ma sói”. Đây là một trò chơi bài đơn giản, nhưng yêu cầu sự khôn ngoan của cả hai bên để giành chiến thắng. Trò chơi team building trong văn phòng này giúp cải thiện tư duy phản biện và kỹ năng thảo luận nhóm, điều này có thể mang lại lợi ích đáng kể trong các cuộc họp và giao tiếp trong tương lai.

Đạo cụ: Một bộ bài ma sói

Cách chơi Ma sói:

Bạn có thể tìm thấy cách chơi chi tiết bằng cách truy cập trang web Ma sói chính thức.‍

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (8)
Trò chơi Team Building trong văn phòng – Người sói

8. Ai là triệu phú

Trò chơi team building trong văn phòng này kiểm tra và thử thách hiểu biết và trí thông minh của từng người chơi. Yêu cầu tính quyết đoán cao vì chỉ được trả lời một lần cho mỗi câu hỏi, do đó, người chơi phải cẩn thận và tập trung để đạt kết quả tốt nhất.

Đạo cụ: Ghế ngồi

Cách chơi:

 • Ban tổ chức sẽ đưa ra một câu hỏi và mười người chơi cùng trả lời trên máy tính. Người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được vào “ghế nóng”.
 • Tiếp theo, người ngồi trên “ghế nóng” sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi với các mức thưởng khác nhau: 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm và 20 điểm. Công ty tự đưa ra kế hoạch thưởng phù hợp.
 • Nếu trả lời đúng, người chơi sẽ đi tiếp và trả lời tiếp câu hỏi với mức thưởng cao hơn. Nếu trả lời sai, họ sẽ bị dừng lại và cơ hội chơi tiếp sẽ dành cho những người chơi còn lại. Mỗi người chơi cũng được cấp 3 sự trợ giúp.
 • Các sự trợ giúp bao gồm: Hỏi tư vấn tại chỗ, hỏi ý kiến người thân và lựa chọn 50/50.
Tro Choi Team Building Trong Van Phong (9)
Trò chơi ai là triệu phú

9. Thi tài ném bóng

Trò chơi team building trong văn phòng này sẽ thử thách sự khéo léo và nhanh nhạy của các nhân viên trong văn phòng.

Đạo cụ: Xô và nhiều quả bóng nhựa màu sắc.

Luật chơi: 

Người chơi được chia thành các đội có số thành viên bằng nhau. Một thành viên sẽ đứng tại vị trí giữ cái xô để chứa bóng, các thành viên còn lại đứng ở vị trí cách xô khoảng 2-5 mét tùy theo quy định của người tổ chức. Trong vòng 2 phút, đội nào ném được nhiều bóng vào xô nhất sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (10)
Trò chơi thi tài ném bóng

10. Hỏi xoáy, đáp xoáy

Trò chơi team building trong văn phòng này sẽ mang đến những giây phút vui nhộn và thú vị, với các câu trả lời ngộ nghĩnh khiến cho mọi người cười thả ga.

Đạo cụ: Búa hơi đồ chơi.

Luật chơi: 

Người điều hành (quản trò) sẽ chuẩn bị sẵn các câu hỏi hóm hỉnh. Các thành viên tham gia sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi này một cách thông minh và tinh ý. Nếu thành viên nào trả lời sai, họ sẽ bị phạt bằng việc phải nhận một cái gõ từ búa hơi đồ chơi lên đầu.

Tro Choi Team Building Trong Van Phong (11)
Trò chơi hỏi xoáy đáp xoay

Trò chơi team building trong văn phòng không chỉ giúp cho các thành viên trong nhóm gắn kết hơn, tạo ra một môi trường làm việc tích cực, mà còn giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và khả năng làm việc nhóm. Chúc bạn có những trải nghiệm thật sự thú vị khi tổ chức những trò chơi này nhé!

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay