Tổng hợp 10 trò chơi team building bựa và lầy lội nhất

Tong Hop 10 Tro Choi Team Building Bua 1

Một hoạt động team building sẽ trở nên thú vị hơn nếu có những trò chơi team building vui nhộn, bựa và lầy lội để mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 trò chơi đáp ứng được yêu cầu đó.

1. Trò chơi bắt sâu -Trò chơi team building bựa

Tong Hop 10 Tro Choi Team Building Bua 3
Trò chơi bắt sâu

Bắt sâu là một trò chơi team building bựa đầy lầy lội, hài hước và hơi nhạy cảm, không phù hợp cho những người dễ ngại ngùng hoặc e ngại, đặc biệt là các chị em.

Dụng cụ: Băng dính hai mặt, con sâu giả, ruy băng để buộc mắt.

Số người chơi: 4 – 6 cặp nam nữ.

Cách chơi:

Khi bắt đầu trò chơi, người tổ chức sẽ mời từng cặp đôi tiến lên phía trước. Trong khi người chơi nữ bị che mắt, người tổ chức sẽ dán con sâu giả lên người người chơi nam ở nhiều vị trí khác nhau. Khi nghe tiếng khởi đầu, người chơi nữ sẽ sử dụng băng dính hai mặt để tìm và bắt con sâu trên người người chơi nam. Cặp chơi nhanh nhất trong việc bắt được tất cả con sâu sẽ là nhóm chiến thắng.

Lưu ý: Người tổ chức không được dán con sâu vào những vùng nhạy cảm.

2. Thắng làm vua, Thua làm Đầy tớ

Trò chơi team building siêu bựa tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là “Thắng làm vua, thua làm đầy tớ”. Đây là một trò chơi đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, thử thách khả năng sáng tạo của “Vua” trong việc nghĩ ra các hình phạt để “hành hạ” đối phương.

Dụng cụ: Giấy và bút để làm phiếu bốc thăm cho số lượng người chơi.

Số người chơi: Không có giới hạn, thường là số chẵn.

Cách chơi:

Chia các thành viên thành hai đội đều nhau. Sau đó, chuẩn bị hai hòm phiếu, mỗi hòm sẽ chứa một lá phiếu ghi chữ “Vua” và những lá phiếu còn lại sẽ để trống.

Lần lượt, thành viên của hai đội tiến lên bốc thăm một lá phiếu. Thành viên nào bốc được lá phiếu ghi chữ “Vua” sẽ trở thành Vua của đội và có quyền “hành hạ” các thành viên khác của đối phương bằng cách đưa ra một yêu cầu bất kỳ, buộc thuộc hạ đối phương phải thực hiện.

Trước khi đưa ra yêu cầu, các thành viên trong đội có thể thảo luận với nhau để lên kế hoạch.

Trò chơi tiếp tục cho đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và chấp nhận thua cuộc.

3. Tôi cần! Tôi cần

Tong Hop 10 Tro Choi Team Building Bua 1
Tôi cần! Tôi cần

Dụng cụ: không cần

Số người chơi: Không giới hạn, chia những người chơi thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau.

Cách chơi:

Mỗi đội xếp thành một hàng dọc cạnh nhau. Bắt đầu trò chơi, khi người dẫn chương trình hô to: “Tôi cần, tôi cần!” thì các đội chơi sẽ đáp lại: “Cần gì, cần gì!” 

Sau đó, người dẫn chương trình sẽ nêu ra tên một đồ vật, và các đội phải ngay lập tức chạy đi tìm và mang đồ vật yêu cầu về sân khấu càng nhanh càng tốt. Sau thời gian 10 phút, đội nào lấy được số lượng đồ vật chính xác nhiều nhất và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

4. Vào 3 Vào 4

Dụng cụ: Bút

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi: 

Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể di chuyển theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, trong khi cùng hát một bài hát. Người dẫn chương trình hô to: “Vào 3” (một số tùy thuộc vào số lượng người chơi). Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm gồm 3 người. 

Những người không tìm được đủ người để tạo thành nhóm 3 người sẽ bị loại và sau khi trò chơi kết thúc sẽ bị phạt. Người dẫn chương trình hô: “Ra!”, và người chơi phải tách ra khỏi nhóm, tiếp tục hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo từ người dẫn chương trình.

5. Ăn nhanh như chớp

Tong Hop 10 Tro Choi Team Building Bua 2
Ăn nhanh như chớp

Dụng cụ: Các món ăn khác nhau như thịt gà, hotdog, mì xào, thịt bò,… (những món ăn có càng lớn càng tốt).

Số người chơi: Không giới hạn, chia thành nhiều đội.

Cách chơi:

Đội trưởng chọn ra một người có khả năng ăn nhanh nhất để thách đấu. Người này tiến đến vị trí đặt các món ăn.

Khi nhận được hiệu lệnh từ trọng tài, người chơi cố gắng ăn hết thức ăn trên bàn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu người chơi để rơi hoặc vãi thức ăn, thức ăn đó sẽ không được tính điểm.

Đội chơi nhanh nhất trong việc ăn hết thức ăn hoặc có số lượng thức ăn ít nhất còn lại sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Trong trò chơi này, an toàn và sức khỏe của người chơi là quan trọng. Đảm bảo rằng món ăn được chọn là an toàn và không gây nguy hiểm cho người chơi.

6. Ngoáy mông đoán chữ

Ngoáy mông đoán chữ là một trò chơi team building không chỉ hấp dẫn người chơi bằng tính lầy, bựa mà còn đòi hỏi sự sáng tạo, quan sát và tư duy nhạy bén của những người tham gia.

Dụng cụ: Không cần.

Số người chơi: Chia các người chơi thành những đội chơi có từ 6 – 8 thành viên.

Cách chơi:

Mỗi đội chọn một người khéo léo nhất để trở thành người diễn tả, còn lại là thành viên đứng ở phía sau.

Bắt đầu trò chơi, người dẫn chương trình sẽ đưa cho người diễn tả xem từ khóa.

Nhiệm vụ của người diễn tả là sử dụng ngoáy mông để diễn tả từ khóa đó cho đồng đội phía dưới đoán.

Trong thời gian quy định, đội nào đoán được nhiều từ khóa nhất sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Người diễn tả không được sử dụng lời nói hoặc cử chỉ khác để diễn tả. Nếu từ khóa quá khó hoặc không thể đoán được, người diễn tả có quyền chuyển sang từ khóa tiếp theo.

7. Đào mỏ

“Đào mỏ cực bựa” là một trò chơi team building bựa vô cùng nổi tiếng, vui nhộn thường được các công ty tổ chức trong các dịp du lịch mùa hè hoặc kỳ nghỉ ngắn ngày.

Dụng cụ: Chậu nhỏ, ống hút, bột mì, vật nhỏ như nắp chai bia, đồng xu, kẹo, vỏ ốc,…

Số người chơi: Không giới hạn.

Cách chơi:

Chia người chơi thành các đội sao cho số lượng thành viên mỗi đội là như nhau và xếp hàng thành hàng dọc đứng phía sau vạch xuất phát.

Tại vị trí cách vạch xuất phát khoảng 10 – 15 mét, đặt những chiếc chậu chứa các vật nhỏ như đồng xu, nắp chai bia, kẹo, con ốc, vỏ sò, viên bi và phủ bột mì lên trên chậu.

Khi nghe thấy hiệu lệnh, lần lượt các thành viên trong đội sẽ chạy lên khu vực đặt chậu nhỏ, sử dụng ống hút để thổi bột mì và tìm kiếm các vật trong thời gian 15 giây.

Sau khi hết thời gian, thành viên đó di chuyển về phía sau hàng của đội mình để thành viên tiếp theo chạy lên tham gia.

Trong thời gian quy định, đội nào tìm được nhiều vật nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

8. Trò chơi Cô Tấm thảo hiền

Dụng cụ: Mỗi đội có 0.5 kg đậu đen và 0.5 kg đậu xanh.

Số người chơi: Không giới hạn

Cách chơi: 

Mỗi đội nhận được 1 kg đậu đen và đậu xanh trong một túi. Đội phải phân chia thành 2 túi đậu tách biệt mà không bị hao hụt so với số lượng ban đầu. Trò chơi team building siêu bựa này sẽ kết thúc khi team nào hoàn thành nhanh nhất và chia số lượng chính xác sẽ giành chiến thắng.

9. Trò chơi trận chiến âm thanh

Tong Hop 10 Tro Choi Team Building Bua 4
Trò chơi trận chiến âm thanh

Dụng cụ: Tai nghe, Loai

Số người chơi: Không giới hạn.

Dụng cụ: Tai nghe và loa.

Cách chơi: 

Các người chơi xếp thành hàng, mỗi người đeo tai nghe và nghe nhạc với âm lượng đủ lớn để không nghe được âm thanh từ bên ngoài. Bạn sẽ nói một câu cho người đầu hàng, và người này phải truyền thông điệp đó cho người phía sau, tiếp tục cho đến khi nó đến cuối hàng. 

Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị những câu đánh đố như “Lời nói lưu loát luyện luôn lúc này”, “Giặt khăn xanh, vắt cành chanh” và xem các đồng nghiệp của bạn truyền tin như thế nào. Chắc chắn sẽ có rất nhiều câu nói cực kỳ hài hước và thông điệp truyền đạt cuối cùng sẽ lệch lạc hoàn toàn so với ban đầu.

10. La hán đẩy xe bò

La hán đẩy xe bò – một trò chơi team building bựa và lầy lội thường được tổ chức trong các buổi ngoại khóa, kỳ nghỉ ngắn ngày ngoài trời hoặc khi đi du lịch bãi biển.

Dụng cụ: Những chiếc rổ và các loại trái cây.

Số người chơi: Không giới hạn, số lượng thành viên của các đội phải là số chẵn.

Cách chơi:

Sau khi chia đội, thành viên trong mỗi đội sẽ tạo thành các cặp đôi. Mỗi cặp đứng ở phía sau vạch xuất phát.

Cách vạch xuất phát khoảng 10 – 15 mét, đặt các rổ chứa các loại trái cây khác nhau.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, mỗi đội sẽ đề cử ra một cặp đôi để tiến về phía trước. Một thành viên sẽ đỡ 2 chân của người còn lại để họ cúi xuống và di chuyển bằng tay, giống như một chiếc xe bò.

Hai thành viên, một người đẩy và một người đi, sẽ phối hợp với nhau một cách uyển chuyển nhất để di chuyển đến khu vực chứa các rổ trái cây nhanh nhất có thể. Người đi sẽ sử dụng miệng để lấy trái cây sau đó trở về vạch xuất phát.

Khi cặp này trở về, cặp tiếp theo sẽ tiếp tục di chuyển về phía trước và thực hiện nhiệm vụ. Trò chơi tiếp tục cho đến khi tất cả các thành viên trong đội hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời gian quy định, đội nào mang được nhiều trái cây về đích nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 10 trò chơi team building bựa và lầy lội nhất. Những trò chơi này không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong đội nhóm mà còn giúp cho môi trường làm việc trở nên vui vẻ và thú vị hơn.Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn có thêm các ý tưởng để tổ chức các hoạt động team building độc đáo và thú vị.

>> Xem thêm các chương trình mà công ty sự kiện đã tổ chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay