Top 10 trò chơi team building trong lớp học vui nhộn

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon

Bạn muốn mang lại không khí vui vẻ và sôi nổi bằng những trò chơi team building trong lớp học? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những trò chơi không chỉ giúp các thành viên trong lớp học tập hiệu quả hơn, mà còn giúp bạn khám phá những điểm mạnh và yếu của bản thân và nhóm.

1. Tâm đầu ý hợp

Đạo cụ: Một tờ giấy và cây bút

Cách chơi: 

Các đội sẽ cùng thi đấu đồng thời, xếp hàng theo hàng dọc và đặt tờ giấy lên lưng của người đứng phía trước. Khi tín hiệu khởi đầu được đưa ra, thành viên ở vị trí cuối cùng sẽ tiến hành vẽ hình dựa trên ý tưởng trong tâm trí mình. 

Lần lượt, các thành viên khác sẽ tiếp tục vẽ dựa trên cảm nhận riêng của họ. Quá trình này diễn ra cho đến khi hết thời gian quy định. Đội có bức tranh giống nhất với hình vẽ ban đầu sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Tạo ra sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một nhóm.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (2)
Tâm đầu ý hợp

2. Bịt mắt rót nước

Đạo cụ: Bao gồm khăn che mắt, ly nước, và bình nước. 

Cách chơi: 

Mỗi đội sẽ lựa chọn một cặp thi đấu để cạnh tranh với các đội khác. Trong mỗi lượt thi đấu, một thành viên trong đội sẽ bị che mắt và đứng trước, còn người còn lại sẽ đặt một chiếc ly trên đầu. Nhiệm vụ của đội chơi là người bị che mắt phải cầm bình nước và rót nước vào ly đặt trên đầu của đồng đội. Mỗi vạch trên ly tượng trưng cho một điểm, đội nào rót nước gần vạch đó nhất sẽ được điểm cao. 

Ý nghĩa: Trò chơi team building trong lớp học này giúp rèn luyện tinh thần đồng đội và khả năng phối hợp mượt mà giữa các thành viên.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (3)
Trò chơi team building trong lớp học – Bịt mắt rót nước

3. Truyền tin mật

Đạo cụ: Không cần

Cách chơi:

Tất cả người tham gia sẽ được phân thành các đội với số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi đội sẽ xếp hàng dọc và sau đó chọn ra một đội trưởng. Đội trưởng sẽ đại diện cho đội và được ban tổ chức cung cấp một thông tin, thông điệp hoặc một câu nói. Khi tín hiệu khởi đầu được đưa ra, đội trưởng sẽ đứng ở đầu hàng và truyền thông tin đó cho các thành viên còn lại theo thứ tự. 

Lưu ý quan trọng là không để đội đối thủ nghe được thông tin. Thông tin sẽ được truyền từ đầu hàng cho đến cuối hàng. Thành viên cuối cùng trong đội sẽ có nhiệm vụ phán đoán thông điệp và trình bày lại sao cho khớp với những gì ban tổ chức đã đưa ra trước đó.

Ý nghĩa: rèn luyện khả năng giao tiếp và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (4)
Truyền tin mật

4. Ghép hình

Đạo cụ: Hình logo của công ty hoặc bức tranh đã được cắt thành các miếng ghép. Mỗi đội sẽ có một tấm bảng riêng.

Cách chơi: 

Ban tổ chức sẽ đặt một tấm bảng trên vạch xuất phát cho mỗi đội. Các đội tham gia sẽ được trang bị bộ ghép hình. Trong khoảng thời gian quy định, mỗi thành viên lần lượt cầm một miếng ghép và dán lên bảng để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi team building trong lớp học này rèn luyện sự nhanh nhẹn, khả năng logic và kỹ năng làm việc hợp nhất với đồng đội.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (5)
Trò chơi team building trong lớp học – Ghép hình

5. Thổi tắt nến

Đạo cụ: Khăn che mắt và các cây nến.

Cách chơi: 

Trong mỗi đội, một nửa thành viên sẽ bị che mắt và phần còn lại sẽ đảm nhận vai trò hướng dẫn. Các thành viên bị che mắt sẽ tuân theo hướng dẫn từ đồng đội, di chuyển và cố gắng thổi tắt 5 ngọn nến được xếp ngẫu nhiên. Mỗi ngọn nến sẽ được thổi ba lần, nếu không tắt sau ba lần thổi, họ sẽ chuyển sang ngọn nến khác. 

Mỗi vòng thi đấu sẽ có 2 thành viên đại diện từ 2 đội tham gia. Đội nào thổi tắt được nhiều ngọn nến nhất sẽ đạt điểm cao nhất.

Ý nghĩa: Trò chơi team building trong lớp học “Thổi tắt nến” giúp rèn luyện tinh thần khéo léo, cải thiện khả năng chỉ dẫn, và tăng cường sự phối hợp mượt mà giữa các thành viên trong đội.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (6)
Thổi tắt nến

6. Nhanh như chớp

Đạo cụ: một loạt câu hỏi thú vị và gợi ý liên quan đến nội dung học trên lớp. 

Cách chơi: Ban tổ chức sẽ đưa ra những câu hỏi thú vị và gợi ý được xây dựng dựa trên kiến thức học trên lớp. Thành viên nào nhanh nhất và trả lời đúng sẽ được thưởng bằng những phần quà ý nghĩa từ tổ chức.

Ý nghĩa: Trò chơi team building trong lớp học “Nhanh như chớp” thúc đẩy sự nhanh nhẹn, sáng tạo và khả năng phản ứng nhanh của người chơi.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (7)
Trò chơi team building trong lớp học – Nhanh như chớp

7. Xây kim tự tháp

Đạo cụ: Bộ cốc nhựa.

Cách chơi: Các đội tham gia sẽ có khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút để thảo luận và tìm ra cách xếp một tháp cốc cao và vững chắc nhất. Đội nào xây dựng thành công tháp cao nhất sẽ đạt chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi team building trong lớp học này giúp rèn luyện sự khéo léo, tinh tế và kiên nhẫn cho từng thành viên trong đội. Đồng thời, nó còn thúc đẩy tinh thần hợp tác và khả năng đưa ra giải pháp cuối cùng để vượt qua thách thức.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (8)
Xây kim tự tháp

8. Ai tinh mắt hơn

Đạo cụ: Sắp xếp 30 vật dụng đa dạng như khăn, giấy, bút trên bàn.

Cách chơi: 

Ban tổ chức sẽ sắp xếp 30 vật dụng khác nhau lên bàn và che chúng bằng một tấm khăn. Mỗi đội sẽ được 40 giây để quan sát và ghi nhớ các vật dụng trên bàn trước khi tấm khăn được gỡ bỏ. Sau đó, mỗi đội sẽ có 1 phút để viết tên những vật dụng họ nhớ được lên tờ giấy. Mỗi câu trả lời đúng sẽ mang về cho đội một điểm. Đội có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. 

Ý nghĩa: Trò chơi team building trong lớp học vui nhộn này thử thách khả năng ghi nhớ của các thành viên trong các đội.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (9)
Trò chơi team building trong lớp học – Ai tinh mắt hơn

9. Viên bi ngàn cân

Đạo cụ: Viên bi và cốc nước 

Cách chơi: Mỗi thành viên trong đội sẽ thực hiện lần lượt việc thả một viên bi vào một cốc đã có một lượng nước cố định. Nếu thành viên nào làm cho nước tràn ra ngoài cốc, đội đó sẽ thua cuộc. 

Ý nghĩa: Trò chơi này nhằm rèn luyện sự khéo léo và tinh tế của các thành viên trong đội.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (10)
Viên bi ngàn cân

10. Ai nhớ nhiều hơn

Đạo cụ: Không có

Cách chơi:

MC sẽ chọn một chữ cái ngẫu nhiên. Sau đó, từng thành viên trong mỗi đội cần nhanh chóng suy nghĩ và thảo luận để tìm ra tên các loài động vật, cây cỏ, đối tượng, hoạt động… bắt đầu bằng chữ cái đã chọn. Lần lượt các đội sẽ nêu lần lượt, cho đến khi một đội không thể nêu thêm nữa thì đội còn lại sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi thúc đẩy khả năng ghi nhớ, tập trung và khả năng phân tích thông tin của người chơi.

Top 10 Tro Choi Team Building Trong Lop Hoc Vui Nhon (11)
Trò chơi team building trong lớp học – Ai nhớ nhiều hơn

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 10 trò chơi team building trong lớp học vui nhộn và dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng những trò chơi này vào các buổi học, hoặc các dịp tổ chức sự kiện, sinh hoạt lớp. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút vui vẻ và ý nghĩa cùng bạn bè và thầy cô.

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay