Cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng đơn giản nhất

Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang

Hội nghị khách hàng là một trong những cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng, tạo mối quan hệ và gây dựng uy tín thương hiệu. Tuy nhiên, để tổ chức một sự kiện thành công không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết. Bài viết này sẽ giúp bạn cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng đơn giản nhất, chỉ với 10 bước cơ bản sau đây. 

1. Tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng

Lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thành công của sự kiện này. Bởi vì nó đảm bảo rằng tất cả các hoạt động được chuẩn bị và thực hiện một cách hiệu quả để đáp ứng mục tiêu của hội nghị.

Dưới đây là một số lý do tại sao lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng quan trọng:

 1. Xác định mục tiêu: Kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng giúp xác định mục tiêu của sự kiện và đảm bảo rằng tất cả các hoạt động được phát triển để đạt được mục tiêu này.
 2. Tối ưu hóa ngân sách: Kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng giúp bạn đưa ra các quyết định hợp lý về chi phí cho sự kiện, đảm bảo rằng ngân sách được tối ưu hóa để đáp ứng mục tiêu và mong đợi của bạn.
 3. Chuẩn bị tốt hơn: Điều này còn giúp bạn chuẩn bị một cách tốt hơn cho sự kiện khi đảm bảo rằng tất cả các hoạt động được diễn ra một cách mạch lạc và linh hoạt.
 4. Tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng: Kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng giúp bạn đảm bảo rằng khách hàng của bạn được trải nghiệm tốt nhất có thể khi tham dự sự kiện.
Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang (2)
Sự quan trọng khi lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng

2. Mẫu kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng hoàn chỉnh

2.1 Xác định rõ mục tiêu của hội nghị khách hàng

Mục tiêu của việc tổ chức hội nghị khách hàng là xây dựng thông điệp và truyền tải lời tri ân chân thành đến những khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hội nghị khách hàng có thể kết hợp với mục tiêu khác, và điều này cần được lưu ý để lên ý tưởng và tập trung vào mục tiêu chính.

Thường thì, các sự kiện hội nghị khách hàng sẽ kết hợp với việc ra mắt sản phẩm mới. Trong trường hợp này, mục tiêu chính của sự kiện vẫn là thể hiện lòng tri ân đến khách hàng, nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội giới thiệu sản phẩm mới đến với họ. Do đó, người lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng cần tạo kịch bản tập trung làm nổi bật sự kiện nhưng vẫn không chia sẻ thông tin về sản phẩm mới một cách tự nhiên và hấp dẫn

Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang (3)
Xác định mục tiêu

2.2 Đối tượng tham dự sự kiện

Không chỉ hội nghị tri ân khách hàng, mà mỗi sự kiện được tổ chức đều nhắm tới đối tượng khách mời cụ thể. Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kỹ về đặc điểm của nhóm khách hàng để từ đó xây dựng một chương trình phù hợp, chạm tới trái tim của họ. Để xác định đúng tập khách hàng, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Độ tuổi và giới tính của khách hàng tham gia sự kiện.

Nghề nghiệp chính của họ là gì?

Những điều họ quan tâm và mong đợi khi tham gia sự kiện.

Hiểu rõ hơn về đối tượng tham gia, bạn sẽ lập kế hoạch tổ chức hội nghị và thiết kế kịch bản cho chương trình dễ dàng hơn. Khi kịch bản được chăm chút, chương trình sẽ diễn ra trôi chảy và chuyên nghiệp, giữ chân được khách mời tham gia và tận hưởng trọn vẹn mọi hoạt động.

2.3 Dự trù kinh phí cho hội nghị

Lên kế hoạch dự trù chi phí cho chương trình là một bước cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện nào. Quá trình này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các khoản chi tiêu và tổ chức chương trình một cách hiệu quả nhất, đồng thời tránh phải chi tiêu không cần thiết. Để có một bảng dự trù chi phí tổ chức hội nghị khách hàng hiệu quả, bạn cần liệt kê chi tiết tất cả các hạng mục trong chương trình. Dưới đây là một số hạng mục quan trọng mà bạn nên xem xét:

 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức.
 • Chi phí thiết kế và in ấn các hạng mục backdrop, poster, banner, thiệp mời…
 • Chi phí cho nhân sự: MC dẫn chương trình, nhân viên điều hành sự kiện, vũ đoàn, ca sĩ,…
 • Chi phí trang trí hoa tươi và quà tặng tri ân khách hàng.
Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang (4)
Dự tính kinh phí cho hội nghị

2.4 Xác định thời gian tổ chức hội nghị

Mốc thời gian diễn ra sự kiện tri ân khách hàng nên dự định vào những ngày cuối tuần. Trường hợp sự kiện phải diễn ra vào những ngày trong tuần, bữa tiệc nên bắt đầu sau 17h, vì đây là khoảng thời gian ít vướng bận công việc nhất đối với các đối tác và khách hàng. Điều này giúp họ dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia vào chương trình của bạn.

Để chuẩn bị cho chương trình một cách chu đáo, bạn cần ít nhất 1 tháng để chuẩn bị, lên ý tưởng chương trình và thực hiện các hạng mục từ thiết kế đến thi công. Vì vậy, việc lựa chọn những trung tâm hội nghị uy tín là cần thiết để đảm bảo thời gian triển khai chương trình diễn ra theo kế hoạch.

2.5 Tìm kiếm địa điểm tổ chức hội nghị

Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải tình huống bị đơn vị khách thuê mất khi họ đã tìm được những địa điểm tổ chức uy tín nhưng chưa kịp thỏa thuận và ký hợp đồng giao dịch. Để tránh tình huống này, bạn cần tìm ít nhất 2-3 trung tâm hội nghị và đề ra nhiều phương án về thời gian tổ chức khác nhau. Điều này giúp doanh nghiệp linh hoạt thay đổi khi gặp các tình huống rủi ro.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện hội nghị tri ân khách hàng mà bạn cần biết:

 • Địa điểm tổ chức hội nghị khách hàng phải có vị trí thuận tiện, giúp khách mời dễ dàng tới và tìm được nơi này.
 • Kiểm tra diện tích và sức chứa của sảnh tiệc, cũng như có bãi đỗ xe phù hợp cho khách mời.
 • Chất lượng món ăn và phong cách phục vụ nhiệt tình là điều cần phải quan tâm.
 • Hãy chắc chắn rằng hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại.
Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang (5)
Lựa chọn địa điểm tổ chức hội nghị

2.6 Lên ý tưởng cho hội nghị khách hàng

Có rất nhiều ý tưởng để triển khai sự kiện hội nghị khách hàng, nhưng điều quan trọng là đảm bảo các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

 • Thông điệp và ý nghĩa chương trình: Đảm bảo sự kiện truyền tải đúng thông điệp và mang đến ý nghĩa sâu sắc mà doanh nghiệp mong muốn gửi gắm.
 • Giá trị văn hoá và cốt lõi doanh nghiệp: Đưa ra các hoạt động phù hợp với giá trị văn hoá và cốt lõi bên trong của doanh nghiệp, giúp tôn vinh và thể hiện đặc trưng riêng.
 • Sự đầu tư mới lạ và ấn tượng: Tạo những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ để ghi dấu ấn trong lòng các khách mời tham dự sự kiện.
 • Concept của buổi hội nghị: Concept được coi như “linh hồn” của sự kiện, cần được thể hiện và thể hiện chủ đề thông qua thiết kế, bày trí, ấn phẩm truyền thông và kịch bản chương trình, đảm bảo sự kiện diễn ra xuyên suốt với chủ đề chính

2.7 Kế hoạch truyền thông của sự kiện

Một yếu tố quan trọng trong mẫu kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng tạo nên thành công là kế hoạch truyền thông dành cho sự kiện, giúp thu hút sự quan tâm của công chúng đối với doanh nghiệp. Bạn nên thuê các đơn vị quay chụp chuyên nghiệp, mời các đơn vị báo chí tham gia để viết bài về sự kiện. Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần đưa ra yêu cầu về thời lượng, các khoảnh khắc cần lưu trữ và góc quay cụ thể.

Nếu sử dụng các đơn vị truyền thông điện tử, cần tiến hành kiểm duyệt nội dung trước khi công bố để tránh việc nội dung không chính xác hoặc không khớp, thời gian và vị trí mà bài viết sẽ hiển thị. Điều này giúp đảm bảo thông tin về sự kiện được truyền thông nhanh chóng và hiệu quả.

Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang (6)
Lên kế hoạch truyền thông cho hội nghi khách hàng

2.8 Xin giấy phép tổ chức hội nghị

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong kế hoạch tổ chức hội nghiệp khách hàng, vì vậy bạn nhất định không thể bỏ qua. Hãy nhớ xin giấy phép tổ chức sự kiện ngay sau khi bạn chốt được địa điểm, thời gian và toàn bộ kế hoạch tổ chức. Việc này sẽ tránh được các trường hợp sự kiện của bạn bị hoãn hoặc hủy vì những lý do không chính đáng.

2.9 Chuẩn bị quà tặng cho khách hàng

Quà tặng cho khách hàng là một cách tri ân đầy tinh tế và chu đáo, giúp khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Bạn cần quan tâm đến lợi ích của món quà và chi trả kinh phí phù hợp để mang lại hiệu quả và tiết kiệm cho doanh nghiệp. Các món quà nên được in ấn tên công ty lên để khách hàng luôn ghi nhớ về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Lap Ke Hoach To Chuc Hoi Nghi Khach Hang (7)
Chuẩn bị quà tặng

2.10 Tổng kết, đánh giá lại các hoạt động trong khâu tổ chức

Sau khi chương trình kết thúc, bạn cần đánh giá và tổng kết những điều đã làm được và chưa làm được trong sự kiện, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu để có thể tạo nên thành công cho sự kiện lần sau. 

Một cách hiệu quả để đánh giá là thông qua việc khảo sát các khách mời tham dự để đo lường sự thành công của bữa tiệc và nhận phản hồi từ họ. Những đánh giá và phản hồi này sẽ giúp bạn thấy rõ hơn về những điểm mạnh và điểm yếu của chương trình, từ đó điều chỉnh và cải tiến để tạo ra những sự kiện tốt hơn trong tương lai.

Bằng cách lập kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng đơn giản nhất, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, đồng thời tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng và đạt được những mục tiêu đã đề ra. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tổ chức được những hội nghị khách hàng thành công. 

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay