Tổ chức họp báo

Hop Bao
Trong bối cảnh nền xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ, việc tổ chức họp báo là một trong những hoạt động quan trọng giúp các tổ chức và doanh nghiệp truyền tải thông tin đến với công chúng một cách hiệu quả và rõ ràng rõ ràng. Trong bài viết này, hãy cùng Okela tìm hiểu về cách tổ chức một buổi họp báo thành công và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tổ chức họp báo là gì?

Một sự kiện họp báo được hiểu đơn giản là một buổi họp của nhiều nhà báo được diễn ra nhằm mục đích đưa ra một thông tin để công chúng có thể biết rõ hơn về một số sự kiện được nói đến và sắp diễn ra. Những buổi họp báo được ghi nhận sẽ có sự tham gia từ những bên liên quan bao gồm nhà báo, doanh nghiệp, chính phủ,… Nhân buổi họp báo họ sẽ ngồi lại với nhau để tìm ra các giải pháp liên quan đến một sự kiện nào đó hay hiểu đơn giản hơn thì là công bố một thông tin nào đó ra bên ngoài.

To Chuc Hop Bao Le Ra Mat San Pham Moi 1


Hop Bao

Ý nghĩa của việc tổ chức họp báo

Họp báo với mục đích như một kỹ thuật truyền thông bổ sung, dành cho các dịp quan trọng khi bạn muốn tạo nên sự ấn tượng hơn cho tin tức bạn sắp truyền đạt đến mọi người. Họp báo sẽ có các ý nghĩa:
 • Thông qua họp báo để ra mắt thương hiệu, sản phẩm mới, MV ca nhạc hay một bộ phim điện ảnh nào đó.
 • Thông qua họp báo để giải quyết các khủng hoảng truyền thông như đính chính, vấn đề scandal, xác nhận lại thông tin,…của các người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ.
 • Thông qua họp báo để thông báo về những thay đổi thông tin liên quan đến một doanh nghiệp/công ty hoặc tổ chức nào đó.
 • Thông qua họp báo để đưa ra những thông tin có ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp/công ty. 

Checklist/ Các bước chuẩn bị cho tổ chức họp báo

Bộ phận phụ trách Mô tả công việc
Sales
 • Nhận request của khách: về số lượng người tham dự, địa điểm tổ chức, thời gian, concert, kinh phí,…
 • Lên ý tưởng concert dựa vào yêu cầu của khách hàng trước đó
 • Điều phối và lập bảng phân công công việc cho từng bộ phận
Điều hành
 • Check giá dịch vụ: Địa điểm cụ thể tổ chức buổi lễ họp báo, nhà hàng,…

 • Điều phối MC, tiết mục văn nghệ, PG đón tiếp khách ngoài cổng,…

 • Sắp xếp logistic

Media
 • Lên kịch bản quay phim, chụp ảnh.
 • Chuẩn bị  âm thanh, ánh sáng, bố cảnh cho buổi tiệc.
Thiết kế
 • Thiết kế & in ấn backdrop, banner, hashtag và những vật dụng cần sử dụng để quảng bá cho buổi lễ.
Nhà xe & phòng vé
 • Điều phối xe đưa đón khách mời hoặc ban tổ chức đến buổi lễ.
Rehearsal
 • Trước sự kiện 1 ngày hoặc 2-4 tiếng
Hop Bao

Okela - Đơn vị tổ chức họp báo

Okela là đơn vị chuyên tổ chức sự kiện họp báo, đã tổ chức thành công cho rất nhiều doanh nghiệp và đem đến hiệu ứng quảng bá truyền thông một cách tốt nhất. Với các tiêu chí như sao:

TƯ VẤN/ BÁO GIÁ TỔ CHỨC SỰ KIỆN 24/7

Hỏi đáp về dịch vụ tổ chức họp báo

Dịch vụ tổ chức họp báo là quá trình lập kế hoạch, chuẩn bị và điều phối các hoạt động liên quan đến việc tổ chức buổi họp báo hoặc sự kiện truyền thông để truyền tải thông tin, công bố tin tức hoặc tương tác với các phương tiện truyền thông.
Quy trình tổ chức một buổi họp báo bao gồm lập kế hoạch, chọn địa điểm, chuẩn bị nội dung và văn bản, triển khai kỹ thuật âm thanh và ánh sáng, và điều phối buổi họp báo. Sau đó, sau buổi họp báo, cần thực hiện các hoạt động theo dõi và đánh giá kết quả.
Dịch vụ tổ chức họp báo giúp tạo điều kiện thuận lợi để công bố tin tức, truyền tải thông điệp và tương tác với các phương tiện truyền thông. Nó tạo cơ hội cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân nổi tiếng nắm bắt sự chú ý của công chúng và xây dựng hình ảnh tích cực.
Dịch vụ tổ chức họp báo bao gồm lập kế hoạch buổi họp báo, chuẩn bị nội dung và tài liệu, thiết kế không gian và bố trí, triển khai kỹ thuật âm thanh và ánh sáng, quản lý thời gian và sự kiện, và cung cấp hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra buổi họp báo.
Trước khi tổ chức họp báo, bạn cần xác định mục tiêu, lựa chọn địa điểm, chuẩn bị nội dung và tài liệu, liên hệ với phương tiện truyền thông, và đảm bảo sự chuẩn bị kỹ thuật như âm thanh, ánh sáng và thiết bị ghi hình. Cũng cần có kế hoạch phòng chống khẩn cấp và xử lý tình huống không mong muốn.

1 thoughts on “Tổ chức họp báo

 1. Pingback: Họp báo Quảng bá du lịch Nam Kinh tại TP HCM - Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay