Tổ chức lễ cất nóc trọn gói, chuyên nghiệp

To Chuc Le Cat Noc

Tổ chức lễ cất nóc là một trong những nghi thức vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng. Một ngôi nhà để cho vững chắc thì phải có phần móng, nhưng để bảo vệ được ngôi nhà ấy thì phần nóc là phần không thể thiếu. Người xưa thường có câu nói: “Con không cha như nhà không nóc” là thế. Cho nên lễ cất nóc được gia chủ và nhà thầu công trình luôn quan tâm và tổ chức buổi lễ rất kỹ lưỡng và chỉnh chu. Cùng Okela tìm hiểu rõ hơn về buổi lễ này nhé.

LỄ CẤT NÓC LÀ GÌ

Lễ cất nóc hay còn gọi với tên gọi khác là lễ Thượng Lương. Có nguồn gốc từ Âu – Mỹ sau đó mới được du nhập vào Việt Nam. Đây là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Hiện nay, lễ cất nóc là ngày đổ trần lợp mái hoặc đổ bê tông sàn mái. Có những dự án xây dựng lớn, lễ cất nóc thường được xây dựng rất hoành tráng. Cách một khoảng thời gian không lâu thì dự án sẽ đi vào hoạt động chính thức.

Ảnh đại điện Tour2


7

Ý nghĩa của lễ cất nóc

Buổi lễ cất nóc được tổ chức với mong muốn cầu cho mọi điều tốt lành và thuận lợi sẽ đến với công trình. Ngoài ra, việc tổ chức buổi lễ còn mang lại ý nghĩa tinh thần rất lớn, tâm lý của mọi người sẽ cảm thấy an tâm hơn để dốc lòng thi công. Những đơn vị đang thi công các công trình lớn, nhà cao tầng thì việc tổ chức buổi lễ cất nóc còn thể hiện được sự chỉnh chu, kỹ lưỡng, sự cẩn thận, có tầm nhìn xa. Đây còn là yếu tố giúp khách hàng tin tưởng và đánh giá cao vào chất lượng dịch vụ của mình. 

Checklist/ Các bước chuẩn bị cho lễ cất nóc

Bộ phận phụ trách Mô tả công việc
Sales
 • Nhận request của khách: về số lượng người tham dự, địa điểm tổ chức, thời gian, concert, kinh phí,…
 • Lên ý tưởng concert dựa vào yêu cầu của khách hàng trước đó
 • Điều phối và lập bảng phân công công việc cho từng bộ phận
Điều hành
 • Check giá dịch vụ: Đồ đạc cho nghi thức cúng, địa điểm tổ chức tiệc,…
 • Điều phối MC, nhóm nhảy, múa, văn nghệ,…
 • Sắp xếp logistic
Media
 • Lên kịch bản quay phim, chụp ảnh.
 • Chuẩn bị  âm thanh, ánh sáng, bố cảnh cho buổi tiệc.
Thiết kế
 • Thiết kế & in ấn backdrop, banner, hashtag và những vật dụng trang trí có liên quan đến buổi lễ cất nóc.
Nhà xe & phòng vé
 • Điều phối xe
Rehearsal
 • Trước sự kiện 1 ngày hoặc 2-4 tiếng
10

Okela - Đơn vị tổ chức lễ cất nóc

Thấu hiểu được những thắc mắc và khó khăn của khách hàng trong việc tổ chức một buổi lễ có tính quan trọng như lễ cất nóc. Okela sẽ giúp đỡ và đồng hành cùng quý khách trong việc tổ chức một buổi lễ cất nóc thật thành công. Vì Okela là đơn vị chuyên tổ chức các buổi lễ cất nóc. Với các tiêu chí nên lựa chọn như sao:

Luôn luôn hỗ trợ trong việc quay phim, chụp ảnh để giúp cho việc quảng cáo hình ảnh trở nên tốt hơn đối với khách hàng, doanh nghiệp/công ty. Mang đến cho khách hàng những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất. 

TƯ VẤN/ BÁO GIÁ TỔ CHỨC SỰ KIỆN 24/7

Hỏi đáp về dịch vụ tổ chức lễ cất nóc

Dịch vụ tổ chức lễ cất nóc là quá trình tổ chức một sự kiện đặc biệt để đánh dấu giai đoạn hoàn thành công việc xây dựng cơ bản của một công trình, như một tòa nhà, căn hộ, hay công trình công cộng, trước khi tiến hành các công đoạn hoàn thiện cuối cùng và đi vào hoạt động.

Tổ chức lễ cất nóc là cách để kỷ niệm và chia sẻ niềm vui của việc hoàn thành giai đoạn xây dựng cơ bản và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Nó cũng là dịp để tri ân công lao của những người tham gia xây dựng và tạo động lực cho công việc tiếp theo.

Dịch vụ tổ chức lễ cất nóc bao gồm lập kế hoạch chương trình, thiết kế và trang trí không gian sự kiện, chuẩn bị dịch vụ âm thanh và ánh sáng, quản lý thông tin khách mời, tạo và phát hành các tài liệu liên quan, và tổ chức các hoạt động và nghi thức trong lễ cất nóc.

Lễ cất nóc nên được tổ chức khi giai đoạn xây dựng cơ bản của công trình đã hoàn thành và sẵn sàng để tiến vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Thông thường, đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng.

Trước khi tổ chức lễ cất nóc, cần lập kế hoạch chương trình và lựa chọn địa điểm phù hợp. Cần thiết kế và trang trí không gian sự kiện, chuẩn bị dịch vụ âm thanh và ánh sáng, xác định danh sách khách mời và gửi thư mời, và chuẩn bị các tài liệu liên quan như biển bảng, banner, và brochures.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay