Tổ chức lễ khởi công động thổ

Dong Tho

Theo như người Á Đông quan niệm rằng các yếu tố liên quan đến tâm linh hay phong thủy cần được đề cao. Việc xây dựng dù lớn hay nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến thổ địa và chúa đất tại nơi đó. Vì vậy trước khi tiến hành việc xây dựng thì đều phải tổ chức Lễ khởi công động thổ. Để hiểu rõ hơn về Lễ khởi công – động thổ bạn cần biết về bản chất của nghi thức này và ý nghĩa của việc tổ chức. Cùng Okela tìm hiểu nhé!

LỄ KHỞI CÔNG ĐỘNG THỔ LÀ GÌ

Đây được xem là một nghi thức thờ cúng thần linh, thổ địa và tổ tiên của gia chủ. Với mong muốn thông báo trước về việc chính thức tiến hành những hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Tuy nhiên, Lễ động thổ làm nhà của một cá nhân sẽ có đôi chút khác biệt so với Lễ động thổ của doanh nghiệp thường sẽ mang yếu tố quảng bá và thu hút đầu tư tới những khách hàng tiềm năng và đối tác. Ngoài ra, buổi lễ khởi công động thổ còn là một sự kiện quan trọng nhằm đánh dấu bước khởi đầu của một dự án xây dựng. Vì vậy, nghi thức này phải được tiến hành một cách nghiêm ngặt. 

550496676020


Sk

Ý nghĩa lễ khởi công động thổ

Một mặt Lễ khởi công động thổ là hoạt động thờ cúng xưa nhằm mang đến ý nghĩa tín ngưỡng và tâm linh vô cùng lớn. Với một câu nói quan niệm rằng: “đất có thổ công, sông có hà bá”. Vì vậy nên trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động nào đụng đến đất đai bạn phải làm lễ thông báo với thổ địa nơi đó nhằm mục đích thể hiện sự tôn kính. Buổi lễ diễn ra cũng là để cầu xin thần linh ban cho những điều phước lành, mọi công việc suôn sẻ khi tiến hành đến bước thi công.

Mặt khác, lễ khởi công động thổ còn là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của công trình, khẳng định được tầm vóc cũng như giá trị của dự án trên thị trường. Từ đó tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư, thu hút được những phần vốn tiềm năng từ đối tác. 

Checklist/ Các bước chuẩn bị cho lễ khởi công động thổ

Bộ phận phụ trách Mô tả công việc
Sales
 • Nhận request của khách: về số lượng người tham dự, địa điểm tổ chức, thời gian, concert, kinh phí,…
 • Lên ý tưởng concert dựa vào yêu cầu của khách hàng trước đó
 • Điều phối và lập bảng phân công công việc cho từng bộ phận
Điều hành
 • Check giá dịch vụ: Địa điểm cụ thể tổ chức buổi lễ động thổ, nhà hàng,…
 • Điều phối MC, tiết mục văn nghệ, PG đón tiếp khách ngoài cổng,…
 • Sắp xếp logistic
Media
 • Lên kịch bản quay phim, chụp ảnh.
 • Chuẩn bị  âm thanh, ánh sáng, bố cảnh cho buổi tiệc.
Thiết kế
 • Thiết kế & in ấn backdrop, banner, hashtag và những vật dụng trang trí có liên quan đến buổi lễ
Nhà xe & phòng vé
 • Điều phối xe đưa đón khách mời hoặc ban tổ chức đến buổi lễ.
Rehearsal
 • Trước sự kiện 1 ngày hoặc 2- 4 tiếng
9

Okela - Đơn vị tổ chức lễ khởi công động thổ

Okela là đơn vị tổ chức các sự kiện lớn nhỏ với nhiều chủ đề khác nhau, phù hợp với mong muốn cũng như văn hóa của từng doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu được rằng làm sao để đưa sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp các bạn đến gần hơn với khách hàng. Cùng với các tiêu chí sau của Okela:

TƯ VẤN/ BÁO GIÁ TỔ CHỨC SỰ KIỆN 24/7

Hỏi đáp về dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ

Dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ là quá trình lập kế hoạch và chuẩn bị các hoạt động để tổ chức một sự kiện đánh dấu bước khởi đầu của một dự án xây dựng hoặc công trình mới. Nó thường được tổ chức nhằm tạo dựng sự may mắn, sự cổ vũ và tinh thần đồng đội cho dự án.
Dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ giúp tạo dựng sự kiện đặc biệt và tạo dấu ấn trong quá trình khởi động dự án. Nó tạo cơ hội để quảng bá dự án, tăng cường tinh thần đồng đội và tạo niềm tin cho đội ngũ tham gia, cũng như thu hút sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng và các đối tác liên quan.
Dịch vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ bao gồm lập kế hoạch chương trình, chuẩn bị địa điểm và trang trí, cung cấp dịch vụ âm thanh và ánh sáng, quản lý thông tin khách mời, thiết kế và in ấn các tài liệu liên quan, và tổ chức các hoạt động và nghi thức trong lễ khởi công, động thổ.
Lễ khởi công, động thổ nên được tổ chức khi dự án xây dựng hoặc công trình mới bắt đầu. Thông thường, nó diễn ra trước khi các công việc thi công chính thức bắt đầu và có thể ở giai đoạn thiết kế hoặc chuẩn bị mặt bằng.
Trước khi tổ chức lễ khởi công, động thổ, cần lập kế hoạch chương trình và lựa chọn địa điểm phù hợp. Cần thiết kế và in ấn các tài liệu liên quan, chuẩn bị trang trí và không gian sự kiện, xác định danh sách khách mời và gửi thư mời, và chuẩn bị dịch vụ âm thanh và ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay