Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

To Chuc Ra Mat San Pham Moi
Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là một hoạt động thường được tổ chức để giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng. Thông thường, sự kiện này được tổ chức tại một địa điểm lớn và sang trọng, tùy thuộc vào quy mô của sản phẩm và kế hoạch của nhà sản xuất.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là gì?

Đây được xem là cơ hội để các doanh nghiệp/ công ty chính thức giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mới để đưa đến với công chúng. Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là thời điểm quan trọng để doanh nghiệp giới thiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng của mình, đối tác, người tiêu dùng, công chúng. 

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới có nhiều hình thức tổ chức khác nhau, từ những buổi tiệc đơn giản đến những chương trình ra mắt sản phẩm mới lớn hơn với những hoạt động có sự trải nghiệm về sản phẩm, hội thảo, triển lãm, diễn thuyết. 

61624186 1699356353541868 8917318358173483008 N


4

Ý nghĩa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Ấn tượng đầu tiên là cực kỳ quan trọng vì đây là cột mốc đánh dấu sự ra đời của một sản phẩm, nên việc tổ chức một sự kiện vừa hoành tráng, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng thì đó chính là thành công. Mỗi một sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ có những mục đích và ý nghĩa khác nhau:
 • Giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của công ty mình đến với công chúng
 • Mang lại cho khách hàng được sự trải nghiệm thực tế về sản phẩm.
 • Giúp doanh nghiệp có thể ghi nhận lại những phản hồi trực tiếp của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm tại buổi ra mắt trước khi bán ra thị trường
 • Đem lại hiệu ứng truyền thông tốt và hiệu quả để khách hàng và người tiêu dùng biết đến.

Checklist/ Các bước chuẩn bị cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Bộ phận phụ trách Mô tả công việc
Sales
 • Nhận request của khách: về số lượng người tham dự, địa điểm tổ chức, thời gian, concert, kinh phí,…
 • Lên ý tưởng concert dựa vào yêu cầu của khách hàng trước đó
 • Điều phối và lập bảng phân công công việc cho từng bộ phận
Điều hành
 • Check giá dịch vụ: Khách sạn, địa điểm tổ chức sự kiện, nhà hàng,…
 • Điều phối MC, PG, nhóm nhảy, ca sĩ,….
 • Thuê bàn ghế, bạt che.
 • Chuẩn bị bữa tiệc Teabreak .
 • Sắp xếp logistic: Chuẩn bị những gian hàng sử dụng thử sản phẩm mới.
Media
 • Lên kịch bản quay phim, chụp ảnh.
 • Chuẩn bị  âm thanh, ánh sáng, bố cảnh cho buổi tiệc.
Thiết kế
 • Thiết kế & in ấn backdrop, banner, hashtag và những vật dụng trang trí có liên quan đến buổi tiệc
Rehearsal
 • Trước sự kiện 1 ngày hoặc 2-4 tiếng
3

Okela - Đơn vị chuyên tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Okela với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới với nhiều cấp độ lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi hiểu rõ một điều là làm thế nào để thương hiệu của sản phẩm mới của các công ty/ doanh nghiệp có thể đến gần hơn với khách hàng hơn. Cùng với các tiêu chí sau:

TƯ VẤN/ BÁO GIÁ TỔ CHỨC SỰ KIỆN 24/7

Hỏi đáp về dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích như: Tạo cơ hội quảng bá và giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng tiềm năng. Tạo sự tò mò và thu hút sự chú ý đối với sản phẩm mới. Xây dựng mối quan hệ với đối tác và khách hàng.

Có nhiều loại hình sự kiện ra mắt sản phẩm mới như: Buổi họp báo. Triển lãm và trưng bày sản phẩm. Sự kiện đặc biệt và khách hàng đặc trưng.

Để tạo sự hấp dẫn cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, bạn có thể thực hiện các hoạt động như: Tạo sự kiện độc đáo và đặc biệt. Sử dụng phương tiện truyền thông và quảng cáo để quảng bá. Cung cấp trải nghiệm tương tác và thú vị cho khách hàng.

Cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, bạn cần chuẩn bị các yếu tố sau: Định vị sản phẩm và thông điệp quảng bá. Thiết kế và trang trí không gian sự kiện. Chuẩn bị trình diễn, bài giới thiệu sản phẩm.

Tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu của sự kiện, có thể cân nhắc thuê đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để đảm bảo sự suôn sẻ và chất lượng của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay