Gợi ý 9 trò chơi team building lửa trại thú vị nhất

Cac Tro Choi Team Building Lua Trai

Lửa trại không chỉ mang lại không khí ấm cúng, gần gũi mà còn tạo điều kiện cho các thành viên tham gia những trò chơi sáng tạo, hài hước và bổ ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các trò chơi team building lửa trại thú vị nhất mà bạn có thể áp dụng cho đội nhóm của mình.

1. Team building lửa trại là gì?

Team building lửa trại là một hoạt động kết hợp giữa hoạt động xây dựng đội nhóm (team building) và hoạt động trại lửa (campfire). Thông thường, hoạt động này được tổ chức ngoài trời, tại một khu rừng hoặc khu vực có không gian mở.

Trong hoạt động này, các thành viên trong đội sẽ cùng nhau tham gia vào các hoạt động như đốt lửa trại, chơi trò chơi, tìm kiếm thực phẩm nấu ăn và chia sẻ câu chuyện xung quanh ngọn lửa. Những hoạt động này sẽ giúp các thành viên trong đội tăng cường sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau hơn và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và giải quyết vấn đề.

2. Gợi ý 10 trò chơi team building lửa trại thú vị

2.1 Mèo đuổi chuột

Cách chơi: Các thành viên sẽ đứng thành một vòng tròn lớn, tay người này để lên vai người kia, tạo thành một đoàn tàu vui nhộn. Quản trò sẽ chọn ra hai thành viên để đứng bên trong vòng tròn. Một người sẽ là mèo, người còn lại sẽ là chuột. Khi quản trò ra hiệu lệnh bắt đầu, mèo phải đuổi bắt chuột.

Chuột có thể chạy xuyên qua vòng tròn và chạy vào bất kỳ vị trí giữa hàng nào. Khi chuột đã lựa chọn vị trí, người đứng ngay phía sau chuột sẽ trở thành chuột mới và người đứng phía trước sẽ trở thành mèo mới. Trò chơi tiếp tục khi mèo mới và chuột mới tiếp tục đuổi bắt nhau trong vòng tròn.

Cac Tro Choi Team Building Lua Trai (2)
Mèo đuổi chuột

2.2 Thổi tắt ngọn đèn

Cách chơi: Tất cả người chơi sẽ đứng thành vòng tròn. Trong đó, hai người được chọn vào bên trong vòng tròn, mỗi người cầm một cây nến đã được thắp sáng. Khi còi reo, hai người này phải tiến lại gần nhau và cố gắng dập tắt đèn của đối thủ, trong khi vẫn giữ đèn của mình ẩn sau lưng.

Người chơi nào làm tắt được đèn của đối phương trước sẽ thắng trong ván đấu đó.

Trò chơi team building lửa trại này có thể bắt đầu từng cặp người chơi, sau đó chọn ra những người chiến thắng để tham gia vào trận chung kết.

2.3 Chụp cá

Cách chơi:

Người giữ vai trò Quản trò sẽ tạo ra trò chơi với các nhân vật sau:

  • 5 cặp vào vai nơm chụp cá
  • Những thành viên còn lại là đàn cá

Trong trò chơi “nơm chụp cá”, mỗi cặp sẽ có 2 người nắm tay và giơ cao lên, trong khi một người đứng bên trong vòng và một người đứng bên ngoài vòng. Còn “đàn cá”, các thành viên sẽ nắm tay tạo thành một vòng tròn.

Khi Quản trò hô “cá bơi sang trái (hoặc phải)”, cặp “nơm chụp cá” sẽ di chuyển theo hướng được yêu cầu. Đàn cá sẽ phải chờ lệnh và di chuyển theo hướng mà Quản trò chỉ định.

Khi Quản trò hô “chụp cá”, các cặp “nơm chụp cá” sẽ nhanh chóng đưa tay xuống úp xuống cá. Thành viên trong đàn cá nào bị kẹt lại hoặc cặp nào không có cá sẽ bị phạt.

Cac Tro Choi Team Building Lua Trai (3)
Trò chơi Team Building lửa trại – Chụp cá

2.4 Đi tìm nhạc trưởng

Cách chơi: Quản trò sẽ chọn một thành viên trong đoàn để di chuyển ra phía ngoài vòng tròn. Tiếp theo, quản trò sẽ chỉ định một thành viên khác trong đoàn làm vai trò nhạc trưởng. 

Thành viên này sẽ đảm nhận nhiệm vụ sáng tạo các động tác nhảy để các thành viên khác trong đoàn làm theo. Trong khi đó, thành viên ở bên ngoài vòng tròn sẽ quay trở lại và cố gắng tìm ra ai đang giữ vai trò nhạc trưởng. Nếu thành viên này đoán sai, sẽ phải chịu hình phạt do quản trò đặt ra.

Trò chơi team building lửa trại này sẽ tạo ra những khoảnh khắc thú vị và đầy phấn khích, đồng thời thách thức sự quan sát và sự nhanh nhạy của thành viên tham gia.

2.5 Kết trùm

Cách chơi: Trò chơi bắt đầu khi quản trò hô: “Kết chùm! Kết chùm!” thì Vòng tròn sẽ hô: “Kết mấy? Kết mấy?”

Sau đó, Quản trò thông báo số lượng người và số chân chạm đất. Tất cả thành viên phải nhanh chóng tập hợp thành các nhóm sao cho số người và số chân chạm đất đáp ứng yêu cầu của Quản trò. Những ai không thể tìm được nhóm phù hợp hoặc nhóm nào không đáp ứng yêu cầu sẽ bị phạt.

Cac Tro Choi Team Building Lua Trai (4)
Kết trùm

2.6 Tiếng gọi hoang dã

Cách chơi: Quản trò sẽ yêu cầu các thành viên điểm danh bằng các con số riêng biệt mà họ đã chọn trước đó. Sau đó, quản trò sẽ quy định những con số ứng với từng con vật cụ thể. Khi bắt đầu trò chơi, các thành viên không được phép nói chuyện mà chỉ được sử dụng hành động hoặc tiếng kêu tương ứng với con vật mà họ đã nhận.

Nhiệm vụ của các thành viên là tập hợp và thu hút những con vật đồng loại vào nhóm của mình bằng cách sử dụng hành động và tiếng kêu đúng của con vật đó. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất và thu hút nhiều con vật nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

2.7 Đóng vai nhân vật

Cách chơi: Một đội chơi sẽ ra ngoài vòng lửa để biểu diễn, trong khi các đội chơi khác ngồi tại chỗ làm khán giả để quan sát và đánh giá.

Người điều khiển sẽ yêu cầu các thành viên của đội biểu diễn những cử chỉ, hành động hoặc tình huống liên quan đến đặc trưng nghề nghiệp của nhân vật họ được giao.

Các đội chơi khác sẽ đóng vai trò là khán giả, quan sát cẩn thận và phán đoán nhân vật mà đội biểu diễn thực hiện. Họ sẽ ghi lại đoán đáp án của mình lên giấy và đưa cho người quản trò. Đội chơi nào đoán đúng và nhanh nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Đáp án được do người điều khiển quyết định và phải giữ bí mật, chỉ thông báo cho đội biểu diễn biết mà thôi.

Trò chơi team building lửa trại này sẽ mang lại niềm vui và sự hào hứng cho cả người biểu diễn và khán giả, đồng thời thúc đẩy tinh thần đồng đội và tạo cơ hội thể hiện tài năng diễn xuất và suy luận của các thành viên tham gia.

Cac Tro Choi Team Building Lua Trai (5)
Đóng vai nhân vật

2.8 Sóng biển

Cách chơi: Để bắt đầu trò chơi team building lửa trại này, các thành viên sẽ khoác vai nhau để tạo thành một vòng tròn. Khi Quản trò hô: “Sóng biển, sóng biển!” thì tất cả các thành viên sẽ hô lên: “Nhấp nhô, nhấp nhô!” và cùng nhấp nhô người như các cơn sóng. 

Khi Quản trò hô: “Sóng nghiêng sang phải/trái!”, tất cả thành viên đều nghiêng người sang phải hoặc trái theo yêu cầu. Còn khi Quản trò hô: “Sóng ngả phía sau/sóng dồn lên trước!”, tất cả các thành viên phải ngả người ra phía sau hoặc ngả về phía trước tùy theo hướng Quản trò hô.

Trong quá trình chơi, thành viên nào làm đứt vòng tròn hoặc không thực hiện đúng yêu cầu sẽ bị phạt.

2.9 Chém chuối

Cách chơi: Quản trò đưa tay lên làm dáng như đang cầm dao. Các thành viên trong vòng tròn giữ tay chặt nhau và đứng yên tại chỗ.

Quản trò chạy xung quanh vòng tròn và đưa “dao” xuống thấp dần, các thành viên phải ngả người ra sau để tránh “dao”. Thành viên nào bị chạm hoặc ngã sẽ bị phạt.

Cac Tro Choi Team Building Lua Trai (6)
Trò chơi Team Building lửa trại – Chém chuối

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các trò chơi team building lửa trại thú vị nhất mà bạn có thể thử nghiệm với đội nhóm của mình. Hy vọng rằng những trò chơi này sẽ mang lại cho bạn và đồng nghiệp những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ và có ý nghĩa.

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay