Top 12 trò chơi khởi động team building vui nhộn nhất

Top 12 Tro Choi Khoi Dong Team Building

Bạn đang tìm kiếm những trò chơi khởi động team building vui nhộn nhất để làm nóng không khí cho các hoạt động gắn kết đội nhóm? Hãy tham khảo top 12 trò chơi khởi động team building vui nhộn nhất dưới đây, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và đồng nghiệp những phút giây thư giãn, vui vẻ và gần gũi hơn.

1. Đấm – Bóp – Xoa

Đây là một trò chơi team building khởi đầu nhẹ nhàng, không sử dụng bất kỳ dụng cụ nào và thường được thực hiện kết hợp với nhạc sống động.

Cách thức chơi:  MC hoặc người dẫn trò sẽ kêu gọi nhóm người chơi tập trung thành một vòng tròn hoặc một hàng dọc thẳng. Sau khi bật nhạc sống động, các thành viên sẽ thực hiện các động tác trên cơ thể của chính mình hoặc của người bên cạnh, dựa trên hiệu lệnh từ MC, ví dụ như đập, đập, đập; bóp, bóp, bóp; xoa, xoa, xoa… Hoạt động có thể được lặp lại nhiều lần và các người chơi có thể thay đổi vị trí với nhau.

Top 12 Tro Choi Khoi Dong Team Building (2)
Trò chơi đấm – xoa – bóp

2. Gió thổi

Cách thức chơi: 

Mỗi người chơi sẽ được sắp xếp vào một chiếc ghế ngồi tạo thành một vòng tròn. Khi MC hô “gió thổi, gió thổi”, người chơi phải đáp lại bằng cách nói “Gió thổi về đâu?”. Tiếp đó, MC sẽ tiếp tục lời: “Gió thổi về những người…” và liệt kê một số đặc điểm nào đó. Những người có các đặc điểm đó phải nhanh chóng đổi chỗ cho nhau.

Cùng lúc đó, MC sẽ ngồi vào một chiếc ghế trống, và người không kịp đổi chỗ sẽ phải nhận một huân chương và tiếp tục trở thành người đưa ra lệnh trong trò chơi tiếp theo.

Người nào có huân chương sẽ bị phạt phải cất ghế ngồi hoặc sắp xếp đồ đạc.

3. Nhảy khởi động theo Leader

Nhảy khởi động theo Leader là một trong những trò chơi khởi động team building phổ biến nhất, đơn giản và dễ thực hiện, mang lại không khí sôi động. Trò chơi này phù hợp cho sự kiện có đông người tham gia, các chương trình trong nhà và các hình thức tổ chức khác nhau.

Cách thức chơi: 

Leader sẽ đứng trên một bục và thực hiện các động tác nhảy đơn giản, dễ bắt chước, mọi người dưới sẽ làm theo. Để tạo sự kết nối, leader có thể mời một số người lên sân khấu để cùng nhảy, và sau đó chọn một người để trở thành leader tiếp theo của bài nhảy.

Chú ý: Hãy chọn một bài nhạc sôi động như nhạc Zumba, nhạc Aerobic hoặc các bài hát EDM nổi tiếng để tạo không gian nền phù hợp.

Top 12 Tro Choi Khoi Dong Team Building (3)
Nhảy khởi động theo Leader

4. Trò chơi khởi động team building – Vỗ tay

Cách thức chơi:

Trong trò chơi này, các thành viên trong đội ngồi theo vị trí của mình. MC sẽ hoạt náo theo nhạc với các câu hỏi như “Tay đâu, tay đâu?” hoặc “Chân đâu, chân đâu?” và người chơi sẽ đáp lại bằng cách giơ tay hoặc chân. 

Sau đó, mọi người sẽ vỗ tay và tuân theo các hiệu lệnh của MC để tạo ra hình dạng như trái tim, cánh chim hoặc các hình ảnh khác. Đội nào thực hiện đồng đều và tạo ra các hình dạng đẹp nhất sẽ nhận được số điểm cao.

5. Truyền người

Trò chơi khởi động team building tập thể này tăng cường kịch tính và kích thích người chơi với điểm thưởng.

Cách thức chơi: 

Các đội ngồi xuống theo hàng dọc tại các vị trí được phân công trước đó. Đội trưởng sẽ lựa chọn từ 5 đến 10 thành viên (phù hợp với số lượng thành viên trong đội) để đứng ở vị trí đầu hàng. 

Nhiệm vụ của các đội là, khi có hiệu lệnh từ người quản trò, những thành viên đang ngồi phải sử dụng tay của mình để chuyển lần lượt người chơi đã được lựa chọn từ đầu hàng xuống vị trí cuối hàng sao cho nhanh nhất có thể. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ nhận được số điểm cao nhất.

Top 12 Tro Choi Khoi Dong Team Building (4)
Trò chơi khởi động Team Building – Truyền người

6. Dàn Nhạc Giao hưởng

Cách thức chơi:

Toàn bộ các thành viên sẽ được chia thành các đội chơi. Mỗi đội được yêu cầu hô “Tùng”, “Xẻng”, “Cắc” khi có hiệu lệnh từ quản trò.

Nhóm nào hô lớn nhất sẽ trở thành đội chiến thắng. Nhóm nào hô chậm, nhỏ hoặc sai sẽ bị phạt. trò chơi khởi động team building này dù đơn giản nhưng lại có giá trị rất lớn trong việc thúc đẩy và tạo cảm hứng cho các hoạt động tiếp theo trong buổi hoạt động team building.

7. Cuộc đua thú nhún

Cuộc đua thú nhún là một trò chơi khởi động team building tuyệt vời vì nó là một hoạt động vui nhộn và kích thích thể chất giúp mọi người có cơ hội hợp tác, giao tiếp với nhau. Trò chơi này cũng rất dễ tổ chức và có thể được chơi bởi mọi lứa tuổi và khả năng.

Cách thức chơi:

Các đội sẽ được chia thành các hàng dọc tại xuất phát, và mỗi đội sẽ cử ra 2 thành viên (hoặc 1 thành viên tùy theo kích thước của thú nhún). Mỗi người chơi sẽ ngồi trên một con thú nhún và nhảy từ vạch xuất phát đến vạch đích, sau đó quay trở lại vị trí xuất phát và chuyển thú nhún cho người chơi tiếp theo trong đội. Đội nào hoàn thành vòng chơi nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Top 12 Tro Choi Khoi Dong Team Building (5)
Cuộc đua thú nhún

8. Dài – Ngắn – Cao

Trò chơi tập thể này chiếm nhiều thời gian và không gian nhất trong số các hoạt động team building khởi động, và nó được sử dụng để cộng điểm cho các đội tham gia.

Cách thức chơi: 

Các đội tập trung thành hàng dọc thẳng. Khi có hiệu lệnh từ MC, các thành viên trong mỗi đội sẽ sử dụng tất cả các vật dụng trên cơ thể để xây dựng lần lượt: một đường thẳng dài nhất, một đường thẳng ngắn nhất và sau đó là một hình tháp cao nhất. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ được cộng điểm.

9. Cá Lớn, Cá Bé

Cách thức chơi:

Các thành viên xếp thành một vòng tròn. MC sẽ nói “cá lớn” thì mọi người sẽ dang tay ra, và khi MC nói “cá bé” thì mọi người sẽ thu tay lại. Tuy nhiên, người điều khiển sẽ hành động mà không tuân theo quy luật đã nêu. Điều này đòi hỏi người chơi phải lắng nghe và tập trung. Nếu ai làm sai, sẽ bị loại khỏi trò chơi và phải chịu hình phạt chung.

Top 12 Tro Choi Khoi Dong Team Building (6)
Trò chơi cá lớn, cá bé

10. Thuyền người trên cạn

Cách thức chơi: 

Trò chơi bắt đầu bằng việc mỗi thành viên trong hàng dọc đặt chân lên đùi của người ngồi phía trước để tạo thành một “con thuyền” liền mạch. Sau đó, khi có hiệu lệnh từ người quản trò, các thành viên sẽ sử dụng tay để đẩy “con thuyền” đi thật nhanh về đích.

Mục tiêu của trò chơi là đảm bảo “con thuyền” vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu và tất cả các thành viên vẫn duy trì liên kết trong suốt quá trình di chuyển. Đội hoàn thành quãng đường và về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi khởi động team building “Thuyền người trên cạn” không chỉ mang lại sự thú vị mà còn tạo ra sự kết nối và sự hợp tác giữa các thành viên trong đội.

11. Chỉ nghe nói – Không làm theo

Cách thức chơi: 

Người quản trò sẽ giới thiệu các bộ phận trên cơ thể và chỉ định các động tác tương ứng với tên gọi của các loại bánh như bánh giò tương ứng với đùi, bánh tráng tương ứng với bụng, bánh bao tương ứng với ngực, và các ví dụ khác. 

Khi MC gọi tên một loại bánh, các thành viên phải thực hiện đúng hành động và đặt vị trí của bộ phận cơ thể đã được giới thiệu trước đó. Độ khó của trò chơi sẽ tăng dần theo tốc độ khác nhau mà MC đưa ra. Người chơi nào không thực hiện đúng sẽ phải chịu hình phạt từ người quản trò.

12. Trận chiến rùa thỏ

Trận chiến rùa thỏ là một trò chơi khởi động team building vui nhộn và thú vị được lấy cảm hứng từ truyện ngụ ngôn “Rùa và Thỏ”.

Cách thức chơi:

Tất cả các thành viên được chia thành 3 nhóm nhỏ để thi đấu với nhau. Trong mỗi vòng đua, từng nhóm của mỗi đội sẽ sử dụng vòng hơi hình rùa thỏ để chạy đua về đích. Khi đến đích, một người sẽ có nhiệm vụ giật cờ, sau đó tất cả các nhóm cùng quay lại điểm xuất phát để truyền vòng hơi cho nhóm tiếp theo. 

Quá trình này lặp lại trong 3 vòng đua. Nhóm cuối cùng có nhiệm vụ cắm cờ vào đích, và đội cắm cờ đầu tiên sẽ giành phần thắng trong trò chơi.

Đó là top 12 trò chơi khởi động team building vui nhộn nhất mà bạn có thể áp dụng cho các hoạt động gắn kết đội nhóm của mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và lựa chọn cho các trò chơi khởi động team building hấp dẫn và thú vị. 

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay