Tổng hợp 5 trò chơi team building với bóng bay vui nhộn

Tro Choi Team Building Voi Bong Bay

Bóng bay không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ thơ mà còn giúp xây dựng được sự gắn kết trong nhóm khi được sử dụng trong các trò chơi team building. Bài viết sẽ tổng hợp 5 trò chơi team building với bóng bay đơn giản nhưng hiệu quả giúp tăng cường tình đoàn kết, tinh thần hợp tác và giải tỏa căng thẳng trong nhóm.

1. Chuyền bóng

Trò chơi team building với bóng bay này yêu cầu mỗi đội sẽ có 10 thành viên, trong đó có 5 nam và 5 nữ (số lượng có thể thay đổi). Thời gian quy định của trò chơi thường là 5 phút.

Mỗi đội sẽ được chia thành hai phía, đứng ở hai đầu sân chơi và nhận được 3 quả bóng nước để đặt vào chậu.

Trò chơi bắt đầu khi bạn nam đầu tiên trong đội cầm quả bóng và mang nó đến đầu sân để trao cho bạn nữ. Bạn nữ sau đó sẽ tiếp tục cầm quả bóng và chạy đến đầu sân đối diện để trao bóng cho chàng trai khác. Lưu ý rằng khi trao bóng cho đồng đội, phải chạy trở lại vị trí ban đầu.

Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi hết thời gian quy định, và đội nào chuyền bóng nhiều lần nhất sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Voi Bong Bay (2)
Trò chơi Team building với bóng bay – Chuyền bóng

2. Đè bóng bể

Trò chơi này nhằm nâng cao khả năng nhanh nhẹn và rèn luyện thể lực. Không gian chơi rộng rãi và thoải mái, số lượng người tham gia không giới hạn.

Cách chơi là chia người thành 4 đội, mỗi người trong đội nhận một cái bóng chưa được thổi. Khi bắt đầu, người đứng đầu mỗi đội phải thổi bóng và chạy lên vạch mức quy định. Sau đó, đến người kế tiếp thực hiện và cuối cùng là người cuối cùng trong đội. Đội nào thổi bóng và làm bể bóng nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Luật chơi chỉ cho phép sử dụng bụng và mông để làm bể bóng, không được sử dụng tay và dụng cụ khác.

Tro Choi Team Building Voi Bong Bay (3)
Trò chơi Team building với bóng bay – Đè bóng bể

3. Đưa nước về làng

Với trò chơi team building với bóng bay này, yêu cầu mỗi đội gồm 10 thành viên, trong đó phải có ít nhất 5 nam và 5 nữ (số lượng này có thể thay đổi). Mỗi đội được chia thành hai phần, đứng ở hai đầu của sân chơi. 

Các đội chơi được cung cấp một số lượng bóng và một cái chậu nước. Khi trọng tài bắt đầu tính giờ, các thành viên trong đội phải đổ nước vào quả bóng. Sau đó, một bạn nam sẽ mang quả bóng và chạy về phía đầu sân còn lại, kết hợp với một bạn nữ đồng đội để đặt quả bóng vào giỏ. 

Trò chơi tiếp tục cho các đôi khác nhau. Khi còi kết thúc trò chơi, các đội tiến hành đổ nước từ quả bóng vào chậu và đo lượng nước thu được. Đội có lượng nước nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Voi Bong Bay (4)
Trò chơi Team building với bóng bay – Đưa nước về làng

4. Bóng bay tình yêu

Mỗi đội chơi gồm 10 thành viên, trong đó có 5 nam và 5 nữ. Các cặp nam nữ được trang bị một quả bóng bay. Nhiệm vụ của bạn nam là cầm bóng bay để bạn nữ thổi (Bạn nữ thổi không được tiếp xúc trực tiếp với bóng). Bạn nữ thổi bóng cho đến khi bóng đủ phình lên, sau đó bạn nam dùng tay để buộc bóng lại và đặt nó giữa hai người. 

Tiếp theo, họ di chuyển cùng nhau đến vạch đích, trong quá trình di chuyển, hai người phải dùng mặt để giữ bóng và không để bóng chạm đất. Nếu bóng rơi, cả hai phải quay trở lại vạch xuất phát và bắt đầu di chuyển lại từ đầu. 

Khi đến vạch đích, quả bóng sẽ được giao cho trọng tài. Sau đó, cặp đôi trở lại vạch xuất phát và cặp đôi tiếp theo trong đội tiếp tục thực hiện các công việc tương tự như cặp đôi đầu tiên. Kết thúc thời gian, đội nào đưa được nhiều bóng về đích nhất sẽ chiến thắng.

Tro Choi Team Building Voi Bong Bay (5)
Trò chơi Team building với bóng bay – Bóng bay tình yêu

5. Đấu trường bóng bay

Với trò chơi Team building với bóng bay thì mỗi đội chơi cần có 6 thành viên, trong đó có 4 nam và 2 nữ, và không giới hạn số lượng đội. 4 bạn nam trong đội sẽ đứng chắp tay, tạo thành 2 kiệu để 2 bạn nữ vào giữa. Tiếp theo, bạn nữ sẽ cầm trên tay một cây que dài 1.5m, và đầu que có gắn một quả bóng bay đã được thổi phình sẵn. 

Nhiệm vụ của bạn nữ là phải giữ cho bóng không bị vỡ, đồng thời sử dụng que để chọc vỡ bóng của đội đối thủ. Đội nào có bóng bị chọc vỡ hoặc làm rơi bóng trước sẽ bị loại khỏi trò chơi. Đội duy nhất còn lại sau cùng sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Voi Bong Bay (6)
Trò chơi Team building với bóng bay – Đấu trường bóng bay

Trong bài viết này, chúng ta đã tổng hợp 5 trò chơi Team building với bóng bay độc đáo và sáng tạo, bóng bay như một công cụ giúp tăng cường tương tác và hợp tác giữa các thành viên. Nhờ những trò chơi này, đội nhóm có thể trải qua những trải nghiệm đầy hứng khởi, phá vỡ những khung cảnh thông thường và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay