Top 10 trò chơi team building không cần đạo cụ thú vị

Tro Choi Team Building Khong Can Dao Cu

Team building là hoạt động quan trọng để tăng cường sự gắn kết, hợp tác và hiệu quả làm việc của nhóm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian, ngân sách và địa điểm để tổ chức những trò chơi team building phức tạp. Vậy làm sao để có những trò chơi team building vừa đơn giản vừa thú vị? Hãy tham khảo top 10 trò chơi team building không cần đạo cụ thú vị trong bài viết này nhé!

1. Trò chơi team building không cần đạo cụ – Truyền tin vui nhộn

Trò chơi team building không cần đạo cụ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là truyền tin vui nhộn. Mỗi đội chơi cần có 20 người. Họ xếp hàng dọc một hàng, quay lưng về phía người cầm bảng. 

Thành viên đứng gần người cầm bảng nhất sẽ quay lưng lại trong khoảng 15 giây để đọc thông tin trên bảng, sau đó quay lại và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt từ khóa cho người tiếp theo. Quan trọng là không được nói bất kỳ lời nào, mà chỉ sử dụng hành động để miêu tả.

Tro Choi Team Building Khong Can Dao Cu (2)
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Truyền tin vui nhộn

2. Ai nhanh chân chất

Với số lượng người chơi không giới hạn, trò chơi team building này không cần đạo cụ mà chỉ đòi hỏi một không gian đủ lớn và sự nhanh nhẹn của mọi người là đủ.

Để bắt đầu trò chơi, mọi người sẽ đứng thành một vòng tròn, nắm tay nhau và hát hò. Khi người điều hành trò chơi hô to các con số, ví dụ: “vào 4”, “vào 5”, hoặc các số khác do ban tổ chức đưa ra, tại thời điểm đó bạn phải nhanh chóng tìm những đồng đội để tạo thành một nhóm theo số đã được nêu.

Hãy chạy nhanh để tìm đồng đội của mình để không bị loại khỏi trò chơi. Những người không tìm được đồng đội sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Những người còn lại sẽ nắm tay nhau và tiếp tục trò chơi.

3. Nói và làm ngược

Đây là một trong những trò chơi team building xây dựng tinh thần đội nhóm đơn giản nhất mà không cần sử dụng bất kỳ đạo cụ nào. Bạn có thể sử dụng trò chơi này làm phần khởi đầu cho chương trình để tạo nên không khí sôi động và kích thích phản xạ của mọi người.

Số lượng người tham gia khoảng từ 30 người trở lên, có thể chia thành nhiều nhóm. Và tất cả thành viên sẽ xếp thành một vòng tròn. Sau đó, người điều phối trò chơi sẽ hô to các hành động khác nhau. Và người chơi phải hô to đồng thời thực hiện hành động ngược lại với những gì người điều phối trò chơi nói.

Tro Choi Team Building Khong Can Dao Cu (3)
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Nói và làm ngược

4.  Sóng biển

Trò chơi này yêu cầu số lượng thành viên tham gia trong trò chơi là từ 20 người trở lên. Các thành viên tham gia sẽ đứng thành một vòng tròn lớn, không bị đứt đoạn. Khi trò chơi bắt đầu, người dẫn chương trình sẽ hô to “biển sóng, biển sóng”.

Sau khi nghe lệnh này, tất cả mọi người đáp lại bằng cách hét to “rì rào, rì rào” và cùng lắc lư người một cách nhịp nhàng tại chỗ, xoay theo chiều quay của vòng tròn. Sau đó, lại lặp lại khẩu hiệu một lần nữa.

Tiếp theo, người dẫn chương trình sẽ hô lệnh “biển nhấp nhô, nhấp nhô”. Khi người chơi nghe lệnh này, họ phải đứng lên và ngồi xuống liên tục. Tất cả mọi người cùng đáp lại lệnh của người dẫn chương trình theo cách tương tự. Trò chơi sẽ tiếp tục với các lệnh có thể là sang trái, sang phải hoặc ngả người về sau.

5. Trò chơi team building không cần đạo cụ – Đua rết

Nếu bạn muốn nâng cao tinh thần đồng đội và tạo sự gắn kết giữa mọi người, đừng bỏ qua trò chơi team building xây dựng đội nhóm không cần sử dụng đạo cụ này.

Trò chơi này cần từ 30 – 50 người chơi, chia đều thành các đội. Trước khi bắt đầu mỗi đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc, ngồi xuống và người phía sau sẽ bắt chân kẹp vào eo của người phía trước, tạo thành hình dạng của một con rết.

Khi có tiếng còi báo hiệu, các đội sẽ di chuyển một khoảng đường được chỉ định để về đích. Đội nào bị đứt khúc trên đường sẽ bị loại. Đội đầu tiên về đích sẽ giành chiến thắng.

Tro Choi Team Building Khong Can Dao Cu (4)
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Đua rết

6. Trò u ù

Trò chơi này chia người tham gia thành hai đội A và B. Trò chơi bắt đầu khi một thành viên từ đội A vượt qua biên giới để tấn công đội B. Thành viên đó phải liên tục phát âm “u…” từ miệng mà không ngừng và đủ to để đối phương nghe thấy. Trong khi đó, đội B sẽ cố gắng tiếp cận và bắt thành viên từ đội A. Nếu đội B giữ được thành viên từ đội A và làm ngừng phát âm “u…” trước khi trở về được đội A, thì đội B đã bắt được tù nhân từ đội A. Tuy nhiên, nếu thành viên từ đội A đụng vào bất kỳ ai từ đội B và trở về đội A an toàn trước khi ngừng phát âm “u…”, thì tất cả những người từ đội B bị đụng sẽ bị bắt và chuyển sang làm tù binh cho đội A.

Các tù binh được đem giam trong “ngục”. Hai đội lần lượt vượt qua biên giới để cố gắng giải cứu tù binh. Mỗi đội có thể cứu được tù binh đồng đội nếu họ tiến vào ngục, đụng vào những người đồng đội đã bị bắt và chạy trở lại đội A an toàn. Những người bị bắt phải nối tay thành hàng dài để giãy giụa gần biên giới, nhằm tạo điều kiện cho người từ đội A tiến tới cứu binh.

Trong khi đó, đội B phải cố gắng bắt người từ đối phương và ngăn không cho đội A giải cứu được tù binh. Tất cả các diễn biến xảy ra trong khi người từ đội A tấn công vẫn tiếp tục kêu “u…”. Trò chơi kết thúc khi một trong hai đội bắt được tất cả các thành viên từ đội đối diện, hoặc khi số lượng người bị bắt đạt đến số quy định bởi ban tổ chức.

7. Nối từ

Trò chơi nối từ yêu cầu mọi người xếp thành một vòng tròn. Người chơi đầu tiên sẽ đưa ra một từ có hai tiếng. Người chơi tiếp theo phải nhanh chóng nói một từ mới, bắt đầu bằng âm cuối cùng của từ trước đó, trong vòng 5 giây. Trò chơi tiếp tục như vậy cho đến khi tới người cuối cùng trong vòng tròn. Người nào không thể nối từ hoặc nói từ không có nghĩa sẽ thua cuộc và bị phạt.

Tro Choi Team Building Khong Can Dao Cu (5)
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Nối từ

8. Tìm dép

Trò chơi team building không cần đạo cụ này yêu cầu cần có từ 4 đến 8 đội. Trước khi trò chơi diễn ra, người chơi sẽ tập trung thành một vòng tròn và đặt dép giữa vòng tròn, trộn lộn dép để làm cho chúng lẫn lộn.

Sau đó, bắt đầu một bài hát, mọi người sẽ cùng hát và vỗ tay, đồng thời di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Đột nhiên, người điều hành trò chơi sẽ thổi một tiếng còi. Khi nghe tiếng còi, mỗi người phải chạy vào xỏ chân vào đôi dép và sau đó chạy trở về vị trí ban đầu mà không được sử dụng tay. Người chơi cuối cùng sẽ bị phạt.

9. Dải lụa

Đây là một trò chơi team building xây dựng tinh thần đồng đội dễ dàng thực hiện mà không cần sử dụng đạo cụ. 

Luật chơi như sau: các đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc. Khi người điều hành trò chơi hô hiệu lệnh bắt đầu, người chơi trong đội sẽ nhanh chóng tạo ra nhiều động tác và tư thế khác nhau, sao cho hàng của mình trở thành dải lụa dài nhất. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng quần áo và các dụng cụ có sẵn trên người để làm cho dải lụa trở nên dài hơn.

Các đội duy trì tư thế của mình trong một phút. Sau đó, đội nào có hàng dài nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Tro Choi Team Building Khong Can Dao Cu (6)
Trò chơi team building không cần đạo cụ – Dải lụa

10. Trò chơi team building không cần đạo cụ – Voi con nhặt đồ

Trò chơi này không giới hạn số lượng người chơi, tuy nhiên, số lượng thành viên trong mỗi đội sẽ được bằng nhau để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các đội. Mỗi đội sẽ xếp hàng đứng ở vạch xuất phát. Khi bắt đầu lượt chơi, các thành viên phải cúi xuống và chạm một tay vào mũi chân, tay còn lại vòng lên và giữ vào tai của mình để tạo hình dáng con voi.

Sau đó, bắt đầu xoay tại chỗ theo số vòng quay mà trọng tài yêu cầu. 

Sau khi hoàn thành số vòng quay, các thành viên sẽ di chuyển lên phía cột cờ đã được cắm sẵn. Họ sẽ vòng qua cột cờ và đá chai nước ở đó, sau đó quay trở lại phía cuối hàng. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả thành viên trong đội đã hoàn thành lượt chơi của mình. Đội nào có thành viên cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Điểm thú vị của trò chơi này chính là việc xoay vòng, làm cho chúng ta đi loạng choạng và gây khó khăn trong việc di chuyển lên đến điểm cờ. Đôi khi chúng ta còn gặp khó khăn trong việc đá cái chai đã được đặt sẵn.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn top 10 trò chơi team building không cần đạo cụ thú vị. Hy vọng bạn đã có những ý tưởng hữu ích để tổ chức những hoạt động gắn kết nhóm hiệu quả và vui vẻ.

Xem thêm những chương trình Congtysukien.net đã thực hiện: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay